Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách hợp phong thủy là phòng khách bố trí đồ đạc hợp lý nhất, chọn màu hài hòa với màu bản mệnh của gia chủ.

Hướng kê sofa đẹp

Sofa phòng khách được coi là tâm điểm của cả căn phòng, thế nên, chọn hướng cho sofa phòng khách là điều đặc biệt quan trọng.

Sofa nên kê theo hướng vượng của căn nhà. Ví dụ, với căn nhà hướng Đông, bạn nên đặt sofa theo hướng chính Đông, Đông Nam, chính Bắc, Đông Bắc. Việc đặt sofa đúng hướng đẹp của căn nhà đem đến tài lộc, tăng thêm vượng khí cho căn nhà cũng như gia chủ.

Khi kê sofa, bạn cũng nên chọn điểm tựa vững chắc cho sofa để gia chủ khi ra ngoài luôn có quý nhân phù trợ. Ngoài ra, bạn nên tránh những cấm kỵ khi đặt sofa như: không đặt gương phía sau sofa, không kê sofa cạnh cửa sổ, đối diện cửa chính…

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy
Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Chọn sofa phòng khách hợp phong thủy

Màu sắc sofa phòng khách cần chọn theo màu bản mệnh gia chủ. Đừng chọn màu sắc đi ngược lại với màu vượng của gia chủ cũng như màu sắc không hợp làm cho gia chủ gặp khó khăn.

Ví dụ, gia chủ mệnh Thổ nên chọn sofa màu sắc bản mệnh của mình như màu cam, nâu đất, nâu. Hoặc chọn màu tương sinh với gia chủ: màu tím, hồng, đỏ. Đặc biệt tránh việc sử dụng màu xanh lá vì Mộc khắc Thổ.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn sofa màu trắng, xám. Đây là 2 gam màu đẹp, có thể làm nổi bật không gian phòng khách giúp phòng khách sang trọng, thoáng đãng.  Bạn cũng có thể chọn gối ôm sofa sắc màu để giúp cho ghế sofa sinh động, quyến rũ.

Màu sắc tường phòng khách

Tường phòng khách nên chọn sao cho phù hợp với màu bản mệnh gia chủ. Theo thuyết ngũ hành, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn phòng khách gam màu rực rỡ. Nếu gia chủ mệnh Mộc, bạn có thể chọn tường phòng khách màu xanh lá đẹp, đặc biệt. Hoặc chọn màu sắc tươi sáng.

Thiết kế nội thất phòng khách đặc biệt quan trọng, phòng khách thiết kế đúng với phong thủy sẽ giúp cho phòng khách hài hòa đặc biệt, đem đến không gian phòng khách đẹp cũng như giúp cho gia chủ luôn an lành, gặp may mắn trong công danh, sự nghiệp cũng như gia đình yên ấm.