Thiết kế giường ngủ ấn tượng cho phòng ngủ nhỏ hẹp

Giường ngủ là vật dụng nội thất chính trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình, luôn chiếm giữ vị trí trung tâm chi phối toàn bộ bố cục. Vì vậy việc chọn mua và bài trí giường ngủ phải cân nhắc, tính toán đến nhiều yếu tố để tạo được sự hài hòa, thống nhất cao với những đồ dùng khác  như bàn phấn trang điểm, tủ quần áo, bàn làm việc.

thiet-ke-giuong-ngu-tuong-cho-phong-ngu-nho-hep-1

Giường treo độc đáo

Với những không gian phòng ngủ nhỏ hẹp, để tiết kiệm diện tích, bạn cần phải tùy theo hình khối căn phòng để lựa chọn và sáng tạo ra những cách bài trí phù hợp. Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẫu giường ngủ độc đáo và ấn tượng cho những phòng ngủ nhỏ hẹp nhé!

  • Giường khung gỗ treo

Chiếc giường khung gỗ mộc mạc và đơn giản này chính là phòng ngủ lý tưởng cho những gia đình ưa thích sự đơn giản mà không kém phần mới lạ và tiện ích. Với mẫu giường này,  bạn và gia đình có thể sử dụng không gian phía dưới làm nơi đọc sách và tiếp khách, tận dụng được những khoảng không phía trên mà ít người nghĩ đến.

  • Giường gác lửng

Bạn nghĩ sao về cái tên “giường gác lửng”? Với kiểu giường này, bạn vừa giữ được không gian thông thoáng của toàn bộ căn phòng với trần nhà cao, vừa có một giường ngủ ấm cúng và riêng tư với phần gác lửng được xây bằng đúng kích thước của một chiếc giường. Đây là mẫu giường tuyệt vời cho những gia đình có không gian phòng ngủ không mấy rộng rãi.

  • Giường biến mất

Sử dụng đồ nội thất thông minh đang ngày gia tăng, giường biến mất là đại diện tiêu biểu cho xu hướng đó. Mẫu giường này khi gấp vào trông nó không khác gì một vách ngăn di động giúp bạn tạo lập không gian riêng tư cho phòng ngủ, khi mở ra nó sẽ là chiếc giường đơn nhỏ nhắn, đủ vừa một người nằm, rất tiện ích. Thiết kế giường như thế này không những giúp bạn tiết kiệm được diện tích mà còn kiêm thêm nhiều tính năng khác nhau, hạn chế phải dùng riêng các vật dụng nội thất chuyên dụng.

thiet-ke-giuong-ngu-tuong-cho-phong-ngu-nho-hep-2

Giường ngủ bí ẩn

Sự sáng tạo trong thiết kế nội thất phòng ngủ là vô tận, nó thể hiện ở sự phong phú, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng các vật dụng nội thất, tiêu biểu là giường ngủ. Giường ngủ là một trong những đồ vật chiếm nhiều diện tích trong phòng ngủ, do vậy luôn đòi hỏi những ý tưởng độc đáo để tiết kiệm diện tích cho những căn phòng hẹp. Trên đây là ba mẫu giường gỗ đẹp mà bạn có thể tham khảo để chọn mua cho phòng ngủ gia đình mình thêm ấn tượng