tao-lap-noi-phong-ngu-voi-4-buoc-don-gian-1

Tạo lập nội thất phòng ngủ với 4 bước đơn giản

Bạn đã biết các bước tạo lập nội thất phòng ngủ hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Chỉ với 4 bước đơn giản bạn sẽ có được không gian phòng ngủ ưng ý nhất.

tao-lap-noi-phong-ngu-voi-4-buoc-don-gian-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Lựa chọn phong cách và chất liệu nội thất

Lựa chọn đầu tiên và rất quan trọng đó là lựa chọn phong cách thiết kế: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… bạn phải xác định được rõ mình thích phong cách nào, từ đó sẽ lựa chọn được chất liệu phù hợp nhất với phong cách đó. Khi bạn biết được mình sẽ phải làm gì, những bước tiếp theo hoặc những chi tiết cụ thể hơn, bạn sẽ dễ dàng được gợi ý từ những chuyên gia thiết kế.

  1. Lựa chọn màu sắc thiết kế phòng ngủ cho bạn

Màu sắc cũng rất quan trọng, nó thể hiện được sắc nét vẻ đẹp phòng ngủ của bạn. Tô điểm thêm phong cách của bạn chọn, và phù hợp phong thủy với phòng ngủ và căn hộ của bạn. Bạn nên chọn màu chủ đạo theo sở thích hay ý tưởng của mình, màu này chính là màu nổi bật của cả căn phòng nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nó nhé. Màu thứ hai là màu trang trí. Là màu phụ đạo cho tông màu mà bạn đã chọn, bạn cần phải biết cách hòa hợp giữa các màu với nhau để có được không gian cân bằng, hài hòa nhất.

  1. Bố trí nội thất phòng ngủ

Việc bố trí nội thất, vị trí của nội thất phòng ngủ cũng rất quan trọng. Ngoài việc bố trí khoa học còn phải bố trí phù hợp với lối sống, thói quen sống của cả gia đình. Đây là yếu tố quan trọng khác bạn phải xác định được và bố trí nội thất hợp lý nhất cho căn phòng ngủ, tạo sự cân bằng, khoa học và ưng ý.

  1. Lựa chọn ánh sáng cho phòng ngủ

Cuối cùng là yếu tố ánh sáng, phòng ngủ là phòng thể hiện vẻ mặt của cả ngôi nhà, là nơi sinh hoạt, tiếp khách của gia chủ, chính vì thế yếu tố ánh sáng cực kỳ quan trọng. Hiện nay có rất nhiều loại đèn: Đèn chiếu sáng, đèn trang trí… tùy vào phong cách của phòng ngủ, để có sự lựa chọn đèn phù hợp cho gia đình bạn.

tao-lap-noi-phong-ngu-voi-4-buoc-don-gian-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Tạo lập nội thất phòng ngủ là công việc tối quan trọng bởi đây là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Thiết kế phòng ngủ cần lên kế hoạch tỉ mỉ theo nhiều bước khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất về mặt thẩm mỹ và khoa học. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong tạo lập không gian phòng ngủ thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.