tao-giac-ngu-ngon-voi-ba-meo-hay-trong-bai-tri-giuong-ngu-1

Tạo giấc ngủ ngon với ba mẹo hay trong bài trí giường ngủ

Trong không gian phòng ngủ thì giường ngủ được coi là món đồ nội thất quan trọng nhất. Đặt kê giường ngủ như thế nào có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc nghỉ ngơi cho nên các gia đình đặc biệt quan tâm đến món đồ nội thất này. Để tránh gây ra những tác động xấu tới giấc ngủ thì khi bài trí giường ngủ bạn cần lưu ý một số vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

tao-giac-ngu-ngon-voi-ba-meo-hay-trong-bai-tri-giuong-ngu-1

Giường ngủ

  1. Bài trí giường ngủ ở vị trí khoáng đạt và yên tĩnh

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi rất cần sự yên tĩnh và đủ độ thông thoáng. phòng ngủ cũng nên trang trí sao cho hài hòa và đẹp mắt. Phòng ngủ là nơi rất cần có phong thủy tốt, có nhiều dưỡng khí, cũng như sinh khí, do đó khi lựa chọn đặt kê giường ngủ bạn nên chọn những nơi có độ yên tĩnh và thông thoáng cao, nhiều ánh sáng tự nhiên song không quá chói gắt. Vị trí đặt kê giường ngủ thích hợp nhất đó chính là cách cửa sổ khoảng 1-1,5 m vừa đủ ánh sáng vừa khoáng đạt.

  1. Chú ý đến khu vực đầu giường ngủ trong bài trí

Trong các bộ phận của giường ngủ thì đầu giường là bộ phận quan trọng nhất. Do đó khi lựa chọn hướn bài trí giường ngủ bạn cần đặc biệt chú ý đến bộ phận này. Nên đặt kê giường ngủ ở những hướng có điểm tựa tạo sự an tâm trong giấc ngủ. Nếu đầu giường trống không sẽ khiến con người có cảm giác không an toàn, không thoải mái. Hơn nữa, khi chúng ta ngủ say hoặc nằm mơ, cơ thể xoay ngang xoay dọc, đầu có thể sẽ di chuyển ra khỏi phạm vi đầu giường, như thế sẽ bị thương.

  1. Hướng giường ngủ cần hợp phong thủy để mang lại vượng khí tốt

Khi đặt kê giường ngủ cần chú ý hướng quay sao cho phù hợp nhất về mặt phong thủy.Cần thiết phải đưa đầu giường quay về hướng tốt của bản mệnh tức là những người có bản mệnh thuộc Đông tứ trạch phải thiết kế phòng ngủ tại các vị trí phía Bắc, Nam, Đông và Đông Nam của ngôi nhà. Những người có Bản mệnh thuộc Tây tứ trạch phải thiết kế phòng ngủ tại các vị trí phía Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và phía Tây của phòng ngủ ngôi nhà.

tao-giac-ngu-ngon-voi-ba-meo-hay-trong-bai-tri-giuong-ngu-2

Bài trí giường ngủ

Bài trí giường ngủ như thế nào thực sự là vấn đề không thể xem nhẹ mà cần phải có sự tính toán thật kĩ càng trên nhiều phương diện khác nhau.Trên đây là một số lưu ý trong bài trí giường ngủ mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đáng để bạn đọc tham khảo tìm hiểu thêm.