tang-vuong-khi-cho-phong-khach-nho-ban-tra-ket-hop-voi-sofa-1

Tăng vượng khí cho phòng khách nhờ bàn trà kết hợp với sofa

Vốn là một cặp bài trùng trong phòng khách mỗi gia đình, nên bày trí bàn trà không bao giờ được tách biệt với bày trí sofa. Điều hiển nhiên phong thủy của bàn trà và sofa sẽ có sự liên hệ chặt chẽ với nhau. Vậy cách bày trí bàn trà sofa kế hợp cùng sofa như thế nào để tăng vượng khí cho phòng khách?

tang-vuong-khi-cho-phong-khach-nho-ban-tra-ket-hop-voi-sofa-1

Sự kết hợp tinh tế giữa bàn trà và sofa

Phòng khách có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Thực tế cho thấy, bày trí phòng khách hợp phong thủy hay không sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của gia chủ. Nên để sắp xếp phòng khách hợp phong thủy, đòi hỏi sự dụng công nghiên cứu, tìm tòi từ gia chủ. Phong thủy của phòng khách được tạo nên từ rất nhiều yếu tố, và một trong những yếu tố chính là việc bày trí bàn trà cùng với sofa.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy, phòng khách được coi là chủ sơn, chịu tác động rất lớn của vị trí các đồ đạc bên trong nó và cả hướng của cửa ra vào. Phòng khách có vượng hay không, có đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ hay không đều nằm ở vị trí của bàn trà và sofa quyết định là chính.

Bàn trà được coi là cận thủy, còn sofa được coi là thiếu sơn, bàn trà là khách, sofa là chủ. Chủ không nên để khách lấn lướt, cũng như nước không được vượt sơn. Xuất phát từ ý nghĩa này, mà bàn trà sofa phòng khách cần tuân theo trật tự: bàn trà không được cao hơn sofa mới đảm bảo chiêu tài, thúc vượng.

Kích thước của bàn trà không cần quá to, chỉ cần nhỏ gọn, đơn giản và tiện dụng là được để không ngược về phong thủy. Cách bày trí đơn giản nhất của một phòng khách chỉ cần một bộ sofa kết hợp cùng bàn trà bày trí đẹp mắt, phù hợp cùng chiếc kệ tivi. Tùy theo phòng khách to hay nhỏ mà có thể sử dụng thêm khung tranh. Phòng khách càng đơn giản càng dễ bày trí các đồ nội thất hợp phong thủy, không bị phá nhau.

tang-vuong-khi-cho-phong-khach-nho-ban-tra-ket-hop-voi-sofa-2

Bàn trà có màu sắc đồng bộ với sofa

Tránh kê sofa đối diện với cửa chính như vậy sẽ vô cùng hao tiền và tốn của. Nếu sofa vuông vức, với những chiếc gối ôm cũng vuông vức, bàn trà hình tròn nên được sử dụng. Bởi những chiếc sofa chính là núi, bàn trà là nước. Hình tròn hay hình bầu dục của bàn trà tựa như một chiếc hồ chứa nước.

Để bày trí phòng khách, cụ thể là bàn trà sofa đẹp và sofa đúng với phong thủy không phải khó. Nhưng với những người không nghiên cứu lại là cả một vấn đề. Vì thế, trước khi bày trí phòng khách, nếu bạn không am hiểu về phong thủy hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia nhé.