tan-dung-tinh-linh-hoat-cua-sofa-goc-l-trong-bai-tri-noi-phong-khach-1

Tận dụng tính linh hoạt của sofa góc L trong bài trí nội thất phòng khách

Hướng tới một cuộc sống năng động, hiện đại ghế sofa góc L ngày càng được nhiều gia đình Việt ưa chuộng sử dụng để trang trí nội thất cho phòng khách,  nhất là những phòng khách có diện tích nhỏ như kiểu nhà phố, chung cư thay vì sử dụng những kiểu bàn ghế mây tre đan truyền thống trước đây.

Với những không gian phòng khách có diện tích nhỏ hẹp thì việc sắp đặt, bố trí nội thất sao cho hài hòa, tiết kiệm được diện tích luôn là vấn đề không hề đơn giản. Do đó, người tiêu dùng luôn hướng tới tìm kiếm các giải pháp tận dụng những góc chết – điểm cần tránh trong thiết kế nội thất để mở rộng không gian và ghế sofa góc L chính là một trong những giải pháp hữu hiệu đó nhờ tính linh hoạt trong cấu trúc .

tan-dung-tinh-linh-hoat-cua-sofa-goc-l-trong-bai-tri-noi-phong-khach-1

Sofa góc L cỡ lớn

Tùy vào ý tưởng thiết kế của mình mà bạn có thể bố trí, sắp xếp bộ ghế sofa góc L sao cho hợp lý, phù hợp nhất bởi khác với những loại sofa khác điển hình là sofa chữ U, ghế sofa góc L có cấu trúc độc lập, có thể dễ dàng tách bạch với nhiều góc độ khác nhau. Nếu bạn muốn có một bộ ghế sofa không chỉ là nơi tiếp khách mà còn đóng vai trò lý tưởng như một chiếc giường để nghỉ ngơi, thư giãn, thoải mái, đầm ấm bên gia đình thì có thể bố trí theo tỉ lệ 5-2 , nếu bạn muốn “phô trương” thể hiện được sự hoành tráng của gia chủ  thì tỉ lệ 7-3 sẽ là hoàn hảo. Còn bạn muốn che đi các điểm khuất, góc tối đem đến cho phòng khách gia đình mình trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn thì sự bài trí đơn giản theo tỉ lệ 3- 2 sẽ là hợp lý nhất. Với kết cấu linh hoạt trên ta có thể thấy sofa góc L là loại sofa khá tiện ích, có thể đáp ứng nhiều mục đích khác nhau.

Tuy nhiên, để tăng thêm sự hoàn hảo cho bộ ghế sofa góc L trong không gian phòng khách thì khi chọn mua các gia đình cũng nên chú ý đến các yếu tố cơ bản về kích thước, chất liệu cũng như màu sắc, hoa văn sao cho hài hòa, thống nhất với các món đồ nội thất khác trong phòng khách. Nếu yêu thích sự sang trọng, hiện đại bạn có thể chọn những chiếc ghế sofa góc L chất liệu da, còn nếu bạn muốn hướng đến một phòng khách trẻ trung, giàu màu sắc thì sofa góc L chất liệu vải sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

tan-dung-tinh-linh-hoat-cua-sofa-goc-l-trong-bai-tri-noi-phong-khach-2

Sofa góc L cỡ nhỏ

Như vậy, có thể nói với tính linh hoạt của mình sofa góc L chính là loại ghế sofa góc phòng khách phù hợp cho mọi không gian và là giải pháp hoàn hảo cho những phòng khách có diện tích nhỏ hẹp.