su-khac-biet-giua-sofa-da-va-sofa-gia-da-cac-ban-can-biet-1

Sự khác biệt giữa sofa da thật và sofa giả da các bạn cần biết

Ghế sofa là một trong những đồ vật nội thất được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Phòng khách nhà bạn nếu sở hữu được một bộ sofa da thì chắc chắn sẽ rất sang trọng và đẳng cấp. So với các món đồ nội thất ở phòng khách thì có thể nói sofa da là món đồ đắt đỏ và thể hiện độ chịu chi của gia chủ. Tuy nhiên, dòng ghế sofa da có hai loại chính là sofa da thậtsofa giả da. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng phân biệt được hai loại ghế này nhé.

Sofa da thật và sofa giả da được lấy từ chất liệu khác nhau

Khi nói đến sofa da thật người ta nghĩ ngay đến lớp da của những loài động vật như trâu, bò, dê, cừu,… Sau khi lấy lớp da này, các xưởng sản xuất đem đi xử lý để loại bỏ mùi và những thứ không cần thiết thì sau đó được gọi là thuộc da.

Còn với sofa da giả, vì da thật rất quý hiếm nên người ta đã sản xuất ra loại da giả dựa trên các máy móc, công nghệ hiện đại thay thế cho da thật. Vậy nên, xét về nguồn gốc, hai loại da này hoàn toàn khác nhau.

Chất lượng sofa da thật và sofa da giả không giống nhau

Đối với sofa da thật, khi sử dụng chúng ta luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu, thoáng mát nhờ có lỗ chân lông trên lớp da động vật. Những lỗ chân lông nhỏ li ti đàn hồi tạo cảm giác mềm mại và rất êm. Bởi vậy, nếu vào mùa hè ta sẽ cảm nhận được cảm giác mát mẻ còn mùa đông lại thấy rất ấm áp.

su-khac-biet-giua-sofa-da-va-sofa-gia-da-cac-ban-can-biet-1

Khác với sofa da thật, sofa giả da lại được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên không có các lỗ chân lông thoáng khí. Vậy nên, khi sử dụng sofa giả da các bạn sẽ không cảm nhận được độ mềm mại và thông thoáng như da thật. Đặc biệt, nếu sử dụng sofa vào mùa hè, các bạn sẽ cảm thấy rất nóng bức và khó chịu.

Xét về mặt màu sắc của hai loại sofa da

sofa da thật được lấy từ da của các loài động vật nên màu sắc của chúng tương đối hạn chế. Các màu sắc đặc trưng của sofa da thật bao gồm: đen, nâu đen, màu cánh gián,… Còn với sofa giả da, do được sản xuất bằng công nghệ cao và xử lý trên các loại máy móc hiện đại nên có thể nhuộm rất nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ, xanh, tím,… Bởi vậy, nếu các bạn muốn phòng khách nhà mình có thêm màu sắc nổi bật thì sofa da giả luôn đáp ứng vấn đề này.

Về mặt mức giá, so với sofa giả da thì sofa da thật có mức giá cao hơn hẳn. Thậm chí, có những dòng ghế sofa da cao cấp thì giá tiền cao gấp nhiều lần so với sofa giả da. Nên tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính mà hãy chọn cho phòng khách mẫu ghế sofa da phù hợp nhé.