su-dung-sofa-phong-khach-dep-dung-cach-dieu-khong-phai-ai-cung-biet-1

Sử dụng sofa phòng khách đẹp đúng cách – điều không phải ai cũng biết

Ghế sofa phòng khách đẹp là đồ nội thất khá gần gũi và quen thuộc trong phòng khách của các gia đình. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, mang đến không gian hiện đại và sang trọng, đồ nội thất này còn có giá trị sử dụng rất lớn mang đến cho chủ nhân của ngôi nhà những phút giây thỏa mái và dễ chịu khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng đồ nội thất này đúng cách.

Vệ sinh ghế sofa phòng khách đẹp thường xuyên

su-dung-sofa-phong-khach-dep-dung-cach-dieu-khong-phai-ai-cung-biet-1

Làm sạch ghế giúp cho sofa luôn sạch, đẹp

Cũng giống như bất kì một món đồ hay đồ nội thất nào, thời gian sẽ khiến cho ghế sofa phòng khách đẹp trở lên cũ kĩ hơn, giá trị thẩm mỹ bị ảnh hưởng nhiều hơn. Và để cho đồ nội thất này được sạch, đẹp đòi hỏi người sử dụng phải thường xuyên vệ sinh và làm sạch.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh và làm sạch sofa phòng khách đẹp đúng cách. Việc làm sạch phải phụ thuộc vào chất liệu của ghế là da thật, da giả hay vải, nỉ, nhung…

Tùy theo chất liệu cũng như vết bẩn mà sử dụng phương pháp làm sạch hợp lý như giặt khô, giặt ướt, lau bằng khăn hay dùng chất tẩy rửa chuyên dụng. Trước khi bắt đầu vệ sinh, quý vị nên tìm hiểu thật kĩ để lựa chọn phương pháp làm sạch phù hợp nhất vì chỉ một sai lầm nhỏ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản phẩm.

Sử dụng sofa phòng khách đẹp đúng cách

su-dung-sofa-phong-khach-dep-dung-cach-dieu-khong-phai-ai-cung-biet-2

Sử dung sofa đúng cách và đúng mục đích

Những bộ sofa phòng khách đẹp rất sang trọng và lịch sự, được bày biện trong phòng khách của các gia đình, là trung tâm của cả căn phòng, chúng không chỉ được sử dụng với vai trò đón tiếp khách khứa mà còn có giá trị thẩm mỹ rất cao.

Mặc dù ghế sofa được sinh ra để ngồi nhưng với nhiều người khi sử dụng đồ nội thất phòng khách này lại không sử dụng chúng đúng cách. Có rất nhiều gia chủ có thói quen chạy nhảy hay để trẻ nhỏ nô đùa trên ghế. Điều này ảnh hưởng không tốt đến kết cấu của ghế.

Thậm chí, có không ít gia chủ thường xuyên để thú cưng của mình là chó, mèo ở trên ghế, chúng thỏa sức nằm để lông bám dính đầy ghế, dùng móng vuốt cào làm xước hết bề mặt ghế. Với những sản phẩm sofa da thật vì móng vuốt động vật có thể làm hỏng toàn bộ bề mặt của ghế.

Để giữ được sofa phòng khách luôn được bền đẹp đòi hỏi người sử dụng phải có những lưu ý nhất định khi dùng ghế và đặc biệt chú ý tới những điều trên để có thể sở dụng sofa đúng cách.