su-dung-sofa-da-phong-khach-dung-cach-dieu-khong-phai-ai-cung-biet-1

Sử dụng sofa da phòng khách đúng cách – điều không phải ai cũng biết

Sofa da phòng khách là đồ nội thất khá quen thuộc và gần gũi với chúng ta. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong phòng khách của gia đình. Sản phẩm không chỉ mang đến giá trị sử dụng lớn mà còn góp phần không nhỏ giúp cho không gian phòng khách trở lên đẹp mắt và sang trọng hơn. Tuy nhiên, không phải ai sở hữu ghế sofa da phòng khách đúng cách.

Vệ sinh ghế sofa đúng cách

su-dung-sofa-da-phong-khach-dung-cach-dieu-khong-phai-ai-cung-biet-1

Vệ sinh ghế sofa da thường xuyên

Để đồ đạc của chúng ta có thể bền, đẹp phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người sử dụng. Và với sofa da phòng khách cũng vậy, muốn đồ nội thất này có tuổi thọ cao, lúc nào lớp da cũng sáng bóng phụ thuộc không ít vào người sử dụng.

Đầu tiên, người dùng phải có ý thức vệ sinh và làm sạch đồ nội thất này. Việc vệ sinh không chỉ giúp ghế được sạch, đẹp mà còn là cách bảo vệ sức khỏe cho người dùng, không tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn từ ghế.

Tuy nhiên, việc vệ sinh ghế sofa da thật cũng không hề đơn giản. Người sử dụng phải biết cách làm sạch như lau dọn định kì, với những vết bẩn nhẹ nhàng có thể dùng khăn ẩm để lau sạch. Còn với những vết bẩn cứng đầu cần sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho chất liệu da. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất phù hợp vì có thể làm bong tróc da, hỏng ghế.

Ngoài ra, khi vệ sinh ghế không chỉ cần làm sạch bề mặt ghế mà còn phải làm sạch các khe ghế, kẽ ghế lau hết bụi bẩn và các đồ đạc rơi ở đó.

Sử dụng ghế sofa đúng mục đích

su-dung-sofa-da-phong-khach-dung-cach-dieu-khong-phai-ai-cung-biet-2

Không để rơi đồ ăn, đồ uống ra ghế

Ghế sofa da phòng khách được sản xuất với mục đích để phục vụ cho gia chủ ngồi chơi, tiếp đón khách khứa hoặc có thể nằm khi cần thiết và là đồ trang trí cho phòng khách của gia đình.

Tuy nhiên, nhiều người lại biến ghế sofa thành bàn ăn khi mang đồ ăn, thức uống lên đó và thỏa mái thưởng thức. Đồ ăn, đồ uống có thể rơi xuống và ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ thậm chí là độ bền của ghế.

Ngoài ra, rất nhiều người để trẻ nhỏ biến ghế sofa da phòng khách thanh nơi chạy nhảy hay cho thú cưng thỏa mái đùa nghịch. Việc chạy nhảy có thể làm sụt, lún ghế và thú cưng có thể cào rách bề mặt da của sofa.

Chính vì lẽ đó, nên sử dụng sofa da phòng khách đúng mục đích và có ý thức bảo vệ, giữ gìn đồ nội thất này. Có như vậy sofa của gia đình bạn mới có thể bền, đẹp được.