sofa-phong-khach-dep-danh-cho-gia-dinh-co-thu-cung-1

Sofa phòng khách đẹp dành cho gia đình có thú cưng

Bạn muốn mua bộ sofa phòng khách đẹp nhưng điều khiến bạn phải băn khoăn chính là nhà bạn có thành viên đặc biệt: thú cưng. Thông thường những gia đình có thú cưng, sofa sẽ nhanh bẩn và nhanh hỏng hơn. Chính vì thế việc lựa chọn sofa nếu gia đình có nuôi thú cưng vô cùng quan trọng.

sofa-phong-khach-dep-danh-cho-gia-dinh-co-thu-cung-1

Salon gỗ rất thích hợp cho gia đình nuôi thú cưng

Lựa chọn chất liệu sofa phòng khách đẹp khi nuôi thú cưng

Chất liệu da cao cấp rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất và cả thiết kế sofa cũng vậy. Vẻ đẹp sang trọng của sofa da khiến nhiều người thích mê, nhưng không nếu gia đình bạn có nuôi thú cưng thì lại không nên lựa chọn chất liệu này. Bởi chất liệu da sẽ bị xước, bị rách nghiêm trọng khi có móng vuốt của chó, mèo cào vào. Bạn sẽ nhanh chóng phải sửa chữa sofa nếu sử dụng nó.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn chất liệu vải nỉ cho sofa phòng khách, bởi chất liệu này có thể tháo rời ra giặt vỏ dễ dàng hơn khi thú cưng của bạn gây bẩn nên ghế sofa. Ngoài ra, chất liệu vải nỉ cũng đem lại vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Nhưng tối ưu nhất, bạn nên sử dụng ghế salon, chỉ với một chiếc khăn ẩm, bạn dễ dàng lau sạch vết chân của chó mèo, thậm chí nếu chó mèo có vệ sinh lên salon cũng không quá đáng lo ngại như sofa.

sofa-phong-khach-dep-danh-cho-gia-dinh-co-thu-cung-2

Màu sáng là màu sắc nên tránh

Lựa chọn màu sắc cho sofa phòng khách đẹp khi nuôi thú cưng

Màu sắc tươi sáng đem đến sự tươi trẻ, nổi bật cho không gian, màu sắc tối đem đến vẻ sang trọng, lịch sự. Nhưng với những gia đình có nuôi chó mèo đương nhiên nên lựa chọn sofa tối màu. Những gam màu tối như đen, nâu sẽ không để lộ những vết bẩn do chó mèo tạo ra.

Dù bạn có tắm cho chó mèo thường xuyên thế nào đi chăng nữa, cũng không thể loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn, vết bụi mà chúng có thể gây ra trên ghế. Trong khi đó bạn không thể thường xuyên, cứ một lúc lại cầm khăn để lau chùi sofa được. Nếu sử dụng sofa sáng màu sẽ khiến sofa mất thẩm mỹ kéo theo không gian phòng khách cũng trở nên xấu xí hơn.

Chó mèo từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình. Với sự ưu ái của con người dành cho thú cưng, chúng được tự do ngồi, nằm trên sofa. Tất nhiên khi đã chấp nhận nuôi chó mèo, gia chủ phải tính toán trước tất cả những đồ vật trong nhà sao cho hợp lý và trong đó có mua sofa. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên sử dụng sofa phòng khách đẹp chất liệu vải nỉ tối màu hoặc sử dụng salon gỗ.