sofa-goc-phong-khach-co-nhung-loai-nao-2

Sofa góc phòng khách có những loại nào?

Hầu hết các gia đình đều sử dụng sofa cho phòng khách nhà mình. Tuy nhiên, có rất nhiều gia chủ lại không biết cách lựa chọn mẫu sofa nào cho hợp lý. Trên thị trường có rất nhiều loại sofa khác nhau. Trong đó, sofa góc phòng khách vẫn là mẫu ghế được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Ngoài tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, sofa goc còn có hai loại khác nhau để giúp cho các gia chủ dễ dàng lựa chọn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các loại sofa góc phòng khách phổ biến hiện nay nhé.

Sofa góc là gì?

Sofa góc cũng là một trong những món đồ nội thất có giá trị lớn được sử dụng để bài trí trong phòng khách. Mẫu ghế này không chỉ mang lại giá trị sử dụng cao mà còn khiến cho phòng khách nhà bạn cũng toát lên được vẻ đẹp hiện đại, sang trọng. Sofa góc có hai loại chính đó là sofa góc hình chữ L và sofa góc hình chữ U phù hợp với rất nhiều không gian khác nhau.

sofa-goc-phong-khach-co-nhung-loai-nao-1

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu sofa góc được làm từ nhiều chất liệu và kích thước khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại ghế sofa góc nào hợp lý thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Sofa góc hình chữ L

Sofa góc hình chữ L được thiết kế giống như hình dáng chữ L. bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã gắn kết hai khối lớn lại với nhau tạo thành hình chữ L nằm ngang. Thông thường, kiện góc sẽ ngắn hơn kiện thân. Toàn bộ ghế sẽ ôm hai bên thành tường tạo nên một góc vuông.

– Ghế sofa góc hình chữ L thường được các gia chủ đặt ở vị trí sát tường để nhằm tận dụng góc chết của phòng khách vừa tạo ra không gian thoáng đãng và rộng hơn cho những gia đình có phòng khách chật hẹp và không quá lớn.

– Khi sử dụng ghế sofa chữ L, các bạn vừa có thể ngồi xem tivi, vừa có thể nằm nghỉ ngơi thư giãn rất thoải mái.

sofa-goc-phong-khach-co-nhung-loai-nao-2

Ghế sofa góc hình chữ U

– Ghế sofa góc chữ U còn có tên gọi khác là sofa góc soay. Nếu như ghế sofa chữ L nằm ở sát tường thì ghế sofa góc chữ U lại nằm ở vị trí trung tâm phòng khách.

– Hình dáng và kích thước của ghế sofa góc chữ U khá đồ sộ và lớn. Nên chúng ta có thể ngồi nhiều người cùng một lúc.

– Với những phòng khách có không gian rộng rãi thì ghế sofa góc chữ U chính là một sự lựa chọn sáng suốt nhất. Ghê sofa không chỉ là nơi để mọi người ngồi bên nhau trò chuyên, mà nó còn là điểm nhấn ấn tượng giúp phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng hơn.

Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có cho mình những lựa chọn phù hợp nhất cho phòng khách.