sofa-giuong-va-4-luu-y-khi-ve-sinh-ban-can-biet-1

Sofa giường và 4 lưu ý khi vệ sinh bạn cần biết

Khác với các mẫu sofa thông thường, vệ sinh ghế sofa giường sẽ có những khác biệt nhất định. Để vệ sinh sofa giường được hiệu quả nhất, bạn đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

sofa-giuong-va-4-luu-y-khi-ve-sinh-ban-can-biet-1

Sofa giường

  1. Tìm hiểu kĩ về sofa giường trước khi vệ sinh

Thông thường sản phẩm của những hãng nội thất lớn và uy tín sẽ có kèm theo hướng dẫn sử dụng hoặc sẽ được nhân viên tư vấn cung cấp thông tin. Bao gồm cả hướng dẫn sử dụng và cách vệ sinh đúng cách, vì mỗi một sản phẩm sẽ sử dụng những nguyên liệu khác nhau (da lộn, vải, nỉ,….) do đó cách vệ sinh cũng sẽ khác nhau ít nhiều. Vậy nên hãy dành thời gian xem qua hướng dẫn sử dụng để xác định được cách vệ sinh đúng nhất.

  1. Vệ sinh ngay sofa giường khi bị dính bẩn

Sofa giường rất dễ dính bẩn đặc biệt là loại ghế vải nếu không vệ sinh thường xuyên thì vết bẩn sẽ bám sâu vào sợi vải gây khó khăn cho việc giặt giũ vệ sinh. Một lưu ý nhỏ là hãy tiến hành tẩy rửa vết bẩn ngay khi xuất hiện tránh để thời gian dài vì sẽ rất khó để tẩy rửa sau này. Đây chính là vấn đề nhỏ nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý để đạt được hiệu quả cao nhất khi vệ sinh ghế sofa giường.

  1. Vệ sinh sofa giường theo từng loại hình

Vệ sinh ghế sofa giường chỉ đạt được hiệu quả cao khi bạn biết rõ đặc trưng của từng loại hình sản phẩm. Đối với một số mẫu ghế cho phép bạn tháo vỏ bọc ra thì việc vệ sinh tương đối dễ dàng. Nhưng nếu vỏ bọc không tháo ra được bạn cần pha chất tẩy rửa vào nước và chà nhẹ lên lớp vỏ của sofa cho đến khi vết bẩn mất đi và hạn chế làm tấm đệm bị ướt vì sẽ rất khó khô.

  1. Nên đảm bảo việc vệ sinh sofa giường định kì

Việc giữ vệ sinh ghế sofa giường đúng cách và định kỳ giúp tăng độ bền của sản phẩm. Vệ sinh thường xuyên còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó đảm bảo rằng chiếc ghế sofa luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất. Bạn nên thường xuyên dọn vệ sinh ghế sofa lau sạch ngay lập tức những vết bẩn mới tránh tình trạng vết bẩn bám sâu vào ghế khó tẩy rửa, thường xuyên hút bụi phơi nắng ghế sofa để tránh vi khuẩn.

sofa-giuong-va-4-luu-y-khi-ve-sinh-ban-can-biet-2

Vệ sinh ghế sofa giường

Trên đây là một số thông tin về cách vệ sinh sofa giường mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này.