sofa-da-that-va-da-pu-nen-chon-loai-nao-1

Sofa da thật và da PU nên chọn loại nào?

Sofa da thật và sofa da PU khác nhau như thế nào, nên lựa chọn loại nào trong 2 dòng sản phẩm này? Nếu bạn đang băn khoăn tìm câu trả lời cho câu hỏi trên đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.

sofa-da-that-va-da-pu-nen-chon-loai-nao-1

Ghế sofa da thật

Sofa da thật và sofa da PU là gì?

Sofa da thật hay còn gọi là da tự nhiên với phần vỏ bọc bên ngoài của sofa được làm từ da thật của động vật. Các loại da thường được dùng để bọc sofa như da bò, da trâu, da đà điểu, da cá sấu… Sofa da tự nhiên do được làm từ da động vật nên dù được thuộc, được xử lý kỹ thế nào cũng sẽ còn mùi đặc trưng chính là mùi mỡ của động vật. Chất lượng của lớp vỏ bọc da phụ thuộc rất lớn vào chất lượng da động vật cũng như kỹ thuật thuộc da, đó là lý do vì sao sofa da ý lại được yêu thích đến như vậy. Bởi sofa da ý được làm từ da bò, với khí hậu đặc biệt nên bò ở đây không bị côn trùng đốt, lớp da bò dày hơn so với các nước khác và kỹ thuật thuộc da bò của ý cũng vô cùng lâu đời.

Sofa da PU thì sao? Đây là loại da công nghiệp nhưng thực tế cũng từ da động vật. Từ những mảnh vụn da tự nhiên không thể làm gì được nữa, người ta sẽ gom lại nghiền nát va sau đó ép thành miếng và phủ bên ngoài 1 lớp PU để tạo thành da PU. Chính vì cũng có 1 phần nguồn gốc từ da động vật nên da PU khá giống da tự nhiên và có chất lượng cũng gần tương tự.

sofa-da-that-va-da-pu-nen-chon-loai-nao-2

Sofa da PU

Nên mua sofa da thật hay mua sofa da PU

Không ít người băn khoăn giữa sofa da thật và sofa da PU. Mỗi loại có 1 ưu điểm khác nhau và bạn nên tìm hiểu để cân nhắc chọn lựa cho phù hợp.

Với sofa da tự nhiên sẽ vô cùng sang trọng, đẳng cấp, vẻ đẹp từ sofa da tự nhiên khó có sản phẩm nào có được. Đặc biệt, sofa da tự nhiên sẽ vô cùng mềm mại, êm ái với người sử dụng đem lại sự dễ chịu. Đặc biệt, sofa da tự nhiên còn rất thân thiện với sức khỏe con người và có tuổi thọ lâu dài cũng như tính đàn hồi tốt. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm này khá đắt đỏ.

Còn sofa da PU cũng có nhiều đặc điểm giống sofa da thật. Về độ êm ái, mềm mại chẳng thua kém là bao quan trọng da PU có độ đàn hồi tốt hơn da thật. Nếu bạn không đủ khả năng tài chính để mua sofa da thật vậy sofa da PU cũng rất đáng để bạn cân nhắc đấy.