Sofa da nhập khẩu bao lâu vệ sinh định kỳ 1 lần?

Khi bạn đã sở hữu một bộ sofa da nhập khẩu bạn có thể suy nghĩ rằng chúng rất bền nên không định vệ sinh chúng,  điều này hoàn toàn sai lầm, vì đồ vật gì cũng cần phải bảo dưỡng nếu không muốn tuổi thọ của chúng kết thúc nhanh chóng.

Trên thực tế việc chăm sóc và bảo dưỡng da khá quan trọng để giữ cho bộ sofa của bạn được lâu hơn hơn thế nữa lại được làm từ da động vật nên cũng như da của chúng ta, bạn chăm sóc da thường xuyên để khỏi bị tình trạng xấu thì đối với nguyên liệu da này cũng thế, khi thời tiết nóng bức, nhiệt độ cao hoặc mưa ẩm đều phải bảo dưỡng để da có tình trạng tốt nhất.

Bảo dưỡng sofa da là như thế nào? Bạn cần chú ý khi bảo dưỡng cần phải lau chùi hết bụi bặm bán trên ghế, sau đó dưỡng ẩm và làm mềm da để chúng giữ được tuổi thọ lâu hơn, cuối cùng là giúp da có mùi thơm.

  • Việc lau chùi ghế phải thường xuyên để tránh tình trạng ghế bám bụi lâu ngày dóng két vào da khiến lỗ chân lông của da không thở được.
  • Khâu dưỡng ẩm và làm mềm sofa cần sử dụng tới những chất chuyên do da, khoảng 6 tháng bạn nên thực hiện bảo dưỡng 1 lần để tránh tình trạng da bị khô cứng. Trước khi bảo dưỡng nên lau chùi trước bằng vải mềm thấm nước sau đó vệ sinh sofa da nhập khẩu cao cấp bằng hóa chất chuyên dụng cho bộ ghế tốt nhất.
  • Bạn có thể tạo mùi thơm cho da tốt nhất bằng cách lấy bông y tế, bọc vô chiếc tăm sau đó thấm ít nước hoa nét vào đằng sau của ghế ở những kẽ khi nào hết mùi thơm bạn lại tiếp tục làm như thế.

  • Để tránh tình trạng ẩm mốc, tuyệt đối không được để ghế dính nước, đồng thời lau chùi thường xuyên, thời tiết mùa xuân thường có độ ẩm cao nên phải sử dụng túi hút ẩm bạn để vào những ngóc ngách của sofa giúp hút ẩm xung quanh và không gây nên tình trạng nấm mốc.
  • Bạn có thể sử dụng những mẹo nhỏ thường xuyên để giúp da không quá khô lại mang vẻ bóng sáng như vệ sinh bằng cách sử dụng sữa tắm cho nữ, có chức năng làm mềm da sau đó bạn cần pha với nước ấm và dùng một chiếc khăn mềm nhúng vô vắt sạch lau lên bề mặt gheé, không chà sát quá mạnh dẫn tới da bị bong tróc, không dùng máy sấy tóc hoặc phơi trực tiếp dưới trời nắng sẽ khiến da càng khô thêm.

Trên đây là một số biện pháp chúng tôi gợi ý cho bộ sofa da đẹp của bạn, hãy thực hiện để bộ ghế có được tuổi thọ cao nhất nhé.