sofa-da-dep-va-kinh-nghiem-chon-mua-1

Sofa da đẹp và kinh nghiệm chọn mua

Sofa da đẹp hiện nay được rất nhiều người quan tâm và tìm mua để tô điểm thêm cho phòng khách nhà mình. Bộ sofa được coi là linh hồn của phòng khách, phòng khách có đạt điểm đẹp và sang trọng  hay không là nhờ phần lớn ở bộ sofa. Không khó hiểu khi mọi người lại dành mối quan tâm nhiều hơn khi chọn lựa sofa. Bài viết hôm nay sẽ bổ sung thêm cho bạn một số kiến thức bổ ích về sofa nhé.

Sofa da như thế nào là đẹp?

Sofa hiện giờ có rất nhiều có nhiều, nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn, nhưng để đạt đủ tiêu chuẩn trở thành bộ sofa đẹp cần có các yếu tố sau:

sofa-da-dep-va-kinh-nghiem-chon-mua-1

Chất liệu đẹp là yếu tố đầu tiên để đánh giá một bộ sofa, hiện nay có da thật và giả da. Nếu nói về sofa đẹp sofa sang trọng người ta thiên về da thật, da thật cũng có nhiều loại để bạn lựa chọn như: da cừu, da bò, da trâu, da ngựa…Mỗi loại có có một chất lượng và mức giá thành khác nhau, thông thường da bò sẽ thông dụng hợp với giá thành tiêu dùng nhất.

Da bò có bộ đàn hồi tốt, độ dày cao, màu bóng đẹp khi làm nên sofa sẽ rất nhiều khách ưng ý. Bạn chú ý, sofa được làm bằng da nguyên miếng sẽ đẹp hơn, độ thống nhất và màu sắc sẽ đồng đều hơn. Nếu muốn lựa chọn một bộ sofa đẹp có một gợi ý cho bạn là một bộ da bò nguyên miếng, chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Kích thước hợp lý của sofa cũng quyết định đến nét đẹp chung của nội thất, với một phòng khách lớn thì kích thước bộ sofa cũng nên có một tỷ lệ phù hợp. Ngược lại với những phòng khách có diện tích nhỏ bạn nên quan tâm đến những bộ sofa đơn giản nhỏ xinh. Với một số người yêu thích phong thủy sẽ quan tâm đến kích thước có đẹp, hợp phong thủy với gia chủ không?

Màu sắc của sofa cũng là một yếu tố không thể thiếu, đây là yếu tố bề mặt ngoài mọi người có thể nhìn nhận đánh giá luôn được. Vì sofa mang tính sang trọng, đẳng cấp nên màu sofa được lựa chọn nhiều cũng là tone màu trầm như: màu đen, màu nâu, màu xám…

Một bộ sofa da đẹp phải có tác dụng làm tăng thêm vẻ đẹp cho phòng khách. Sofa phải tổng hòa các các vẻ từ chất liệu, màu sắc, kích thước… nên khi chọn lựa mua bạn cần phải tham khảo tất cả các yếu tố đó.

sofa-da-dep-va-kinh-nghiem-chon-mua-2

Kinh nghiệm chọn sofa da đẹp

Khi chọn mua sofa da đẹp bạn cần tìm hiểu nguồn gốc của chất liệu da cũng như giá thành khi nên thành phẩm sofa. Đừng để mình chi ra số tiền xứng đáng để mua da thật mà đến lúc lại phải dùng loại giả da.

Nếu bạn chọn lựa loại da thật hãy chú ý da động vật mềm, dai và không có mùi chất hóa học mà có mùi ngai ngái. Đường vân của da thật tự nhiên và có thể không đều nhau, mặt sau của tấm da có nhiều sợi dài. Còn đối với giả da đường vân rất đều nhau và lớp sợi đằng sau tấm da được dệt mịn màng và ngắn. Đối với da thật màu sắc lúc đầu sẽ khá thô, bạn càng dùng da mới bóng và đẹp lên. Do đó khi mua da thật lúc đầu nhìn cảm quan chưa được đẹp thì bạn cũng không nên lo lắng nhé.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn chọn được một bộ sofa da đẹp ưng ý. Bạn có thể tham khảo thêm ở chonoithat.vn để có cơ hội lựa chọn những mẫu sofa da sang trọng đẳng cấp nhất với những chương trình ưu đãi hấp dẫn siêu khủng hiện nay.