sofa-ba-bang-va-nhung-dieu-nen-biet-1

Sofa ba băng và những điều nên biết

Phòng khách có một ví trí quan trọng, đây là nơi hội tủ những nét đẹp thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Một phòng khách sang trọng cùng một bộ sofa ba băng đẳng cấp luôn là mơ ước của nhiều người. Làm thế nào để lựa chọn được một bộ sofa ba băng phù hợp và tiện ích trong sử dụng. Mình cùng các bạn đi tìm hiểu nhé.

Sofa ba băng là gì

Sofa ba băng là một bộ bàn ghế sofa được đặt trong phòng khách làm nơi tiếp khách. Về cơ bản nó bao gôm ba băng ghế và bàn uống nước. Có một băng ghế dài và hai băng ghế phụ, băng ghế phụ có thể một chỗ ngồi hoặc hai chỗ ngồi tùy theo mục đích sử dụng của chủ nhà. Nhưng để có một tỷ lệ đẹp nhất là hai băng ghế phụ một chỗ ngồi, hoặc băng một chỗ ngồi và băng hai chỗ ngồi.

sofa-ba-bang-va-nhung-dieu-nen-biet-1

Sofa ba băng hiện tại có các chất liệu da, nỉ, vải tùy theo sở thích của mỗi gia đình để lựa chọn ra một sự phù hợp. Chất liệu da khá sang trọng, độ bền cao, chất liệu vải nỉ đơn giản và dễ sử dụng.

Ưu điểm của sofa ba băng

Sofa ba băng đạt độ thẩm mỹ cao nhất trong các thiết kế sofa bởi nó có sự cân đối hài hòa. Một băng ghế dài cộng thêm hai băng ghế phụ tạo ra một tổng thể vuông vắn vừa mắt nhìn.

Với những gia đình có nhiều người, hoặc nhu cầu tiếp khách lớn sofa ba băng đảm bảo một số lượng chỗ ngồi cần thiết. Những cuộc tiếp khách trở nên thuận tiện hơn, những cuộc sum vây gia đình trở lên đầm ấm hơn.

Sofa ba băng tạo ra nét đẹp, sự sang trọng cho tổng thể phòng khách. Khi kết hợp với các đồ nội thất khác nó làm tăng thêm vẻ đẹp nội thất mà chủ nhân muốn hướng tới.

sofa-ba-bang-va-nhung-dieu-nen-biet-2

Ngoài ra độ bền của sofa ba băng cũng rất cao, với một khung gỗ chắc chăn, các chỗ ngồi được phân chia cho cả ba băng nên tuổi thọ sử dụng cũng như sự chắc chắn sẽ lâu bền.

Kinh nghiệm chọn mua sofa ba băng

Chọn mua sofa ba băng có kích thước hợp lý với gian phòng, với những phòng khách lớn bạn nên mua kích thước lớn, băng phụ có một chiếc là chỗ ngồi đôi. Còn đối với những không gian nhỏ hẹp nên lựa chọn kích thước vừa phải, hai băng phụ nên là chỗ ngồi đơn để tiết kiệm diện tích hơn.

Chọn lựa những màu sắc trang nhã phù hợp với không gian phòng. Không nên chọn những hoa văn quá to và cầu kỳ sẽ làm không gian phòng bị cảm giác chật hơn. Đối với những chủ nhân cá tính muốn phá cách hay tạo điểm nhấn sẽ chọn lựa màu lệch tone phòng. Bạn nên tham vấn kỹ trước khi chọn lựa để có một sự lựa chọn hoàn hảo.

Lựa chọn sofa ba băng dễ mà khó, một quyết định không phù hợp sẽ khiến căn phòng khách của bạn mất đi vẻ đẹp. Hãy đến với chonoithat.vn để được tư vấn và chọn lựa sản phẩm một cách tốt nhất.