so-sanh-su-khac-biet-giua-ghe-salon-go-va-ghe-sofa-da-2

So sánh sự khác biệt giữa ghế salon gỗ và ghế sofa da

Ghế salon gỗ và ghế sofa da đang là hai dòng sản phẩm ghế phòng khách được rất nhiều khách hàng yêu thích và ưa chuộng. Chúng vừa mang đến giá trị sử dụng lớn vừa có giá trị thẩm mỹ không hề nhỏ. Tuy nhiên, vì sức hút của hai sản phẩm này quá lớn nên không ít khách hàng cảm thấy phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Để quý vị có thể hiểu hơn và dễ dàng quyết định, chúng ta cùng so sánh sự khác biệt giữa ghế salon gỗ và ghế sofa da.

Chất liệu

so-sanh-su-khac-biet-giua-ghe-salon-go-va-ghe-sofa-da-1

Salon gỗ được làm từ gỗ tự nhiên

Có lẽ một trong những khác biệt lớn nhất của ghế salon gỗ và ghế sofa da chính là chất liệu. Ghế salon gỗ được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên trong khi đó ghế sofa da được làm từ khung gỗ, phủ một lớp đệm và cuối cùng bọc da bên ngoài.

Hai sản phẩm có cách sử dụng chất liệu hoàn toàn khác nhau nên cũng có dáng vẻ bên ngoài hoàn toàn khác biệt.

Giá trị thẩm mỹ

Có thể nói, ghế salon gỗ và ghế sofa đều có giá trị thẩm mỹ cao và là hai dòng sản phẩm được đánh giá rất cao trên thị trường thẩm mỹ cả về giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng. Nếu như ghế salon gỗ mang đến cho người dùng cảm giác khá khô cứng với chất liệu gỗ tự nhiên nhưng bù lại lại có vẻ ngoài sang trọng và bề thế, đặc biệt với những mẫu ghế được chạm trổ cầu kì, tinh tế thì sofa da thật lại có dáng vẻ đơn giản, hiện đại với sự mềm mại và êm ái.

Mỗi một sản phẩm lại có những đặc điểm riêng và ghế salon gỗ tự nhiên phù hợp với phòng khách mang xu hướng cổ điển Á Đông còn ghế sofa da thật phù hợp với phòng khách theo phong cách hiện đại Châu Âu.

Giá trị sử dụng

so-sanh-su-khac-biet-giua-ghe-salon-go-va-ghe-sofa-da-2

Ghế sofa mềm mại và êm ái

Cả ghế sofa da thật và ghế salon gỗ đều được sử dụng để các thành viên trong gia đình cùng sử dụng và đón tiếp khách khứa. Tuy nhiên, ghế salon được đánh giá cao hơn vì mang đến sự êm ái, mềm mại nhờ có lớp đệm ghế và lớp da mềm bọc bên ngoài.

Trong khi đó, ghế salon gỗ khá cứng, nếu không có lớp đệm ghế đặt kèm thì người dùng sẽ cảm thấy đau lưng khi ngồi.

Về tuổi thọ

Ghế salon gỗ tự nhiên được đánh giá cao hơn về tuổi thọ đặc biệt với những sản phẩm được sản xuất từ các loại gỗ quý hiếm. Tuy nhiên, cũng có những tình trạng xảy ra với sản phẩm này như bị mối mọt, cong vênh.

Ghế sofa da thật có tuổi thọ không cao bằng ghế salon gỗ vì sản phẩm có phần lớp da phủ khá mỏng manh, dễ bị xước hoặc bong tróc.

Mỗi một sản phẩm lại có một đặc điểm riêng và hiểu rõ về đặc điểm của những sản phẩm này sẽ giúp quý vị dễ dàng quyết định có nên lựa chọn hay không.