phong-thuy-giuong-ngu-giup-gia-chu-luon-tran-day-nang-luong-1

Phong thủy giường ngủ giúp gia chủ luôn tràn đầy năng lượng

Giường ngủ là nội thất không thể thiếu được trong phòng ngủ, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vậy làm thế nào để nội thất này đảm bảo đúng phong thủy khi bài trí trong phòng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vị trí giường ngủ

Giường ngủ gắn liền với 1/3 thời gian của con người, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, giúp bạn lấy lại năng lượng. Bởi vậy chọn giường tốt thôi chưa đủ, vị trí kê giường hoàn hảo, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, khoan khoái khi tỉnh dậy còn quan trọng hơn.

Trong phong thủy, vị trí kê giường ngủ nên là hướng cát của bản mệnh. Chọn hướng kê này sẽ giúp các luồng năng lượng vào phòng lưu thông dễ hơn, gia chủ cảm thấy khỏe khoắn hơn.

phong-thuy-giuong-ngu-giup-gia-chu-luon-tran-day-nang-luong-1

Giường ngủ kê sát vào tường tạo điểm tựa

Theo đó, người mệnh mộc, Thủy và Hỏa nên kê giường ngủ gỗ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Gia chủ mệnh Thổ và mệnh Kim nên chọn hướng kê giường ngủ gỗ là Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Ngoài ra khi kê giường ngủ bạn cũng nên lưu ý không kê đầu giường hướng ra cửa ra vào vì theo tâm linh hướng này rất kị. Không kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, dưới xà ngang hay dưới chùm đèn,…

Màu sắc giường ngủ

Giường ngủ hiện nay được làm từ nhiều chất liệu nhưng gỗ là chủ yếu. Bởi vậy màu của giường ngủ được hiểu theo màu của chăn đệm, ga gối. Màu sắc là yếu tố nuôi dưỡng năng lượng. Trong phong thủy, màu của giường ngủ cần cân bằng hai yếu tố âm dương. Âm là đại diện cho sắc tối, dương là sắc sáng phản chiếu, vận dụng hài hòa hai gam màu này sẽ mang đến cho bạn không gian nghỉ ngơi tràn đầy năng lượng.

Trong phong thủy, màu sắc cũng nên tuân theo màu của bản mệnh gia chủ. Mỗi mệnh có gam màu riêng biệt. Gia chủ mệnh Kim hợp với màu vàng, ánh kim, trắng, nâu vàng. Người mệnh Hỏa nên chọn màu giường ngủ là màu đỏ, hồng, tím. Người mệnh Mộc nên chọn màu xanh, màu đen. Người mệnh Thổ chọn màu vàng, nâu đất, cam. Người mệnh Thủy chọn màu xanh.

Chọn đúng màu sẽ giúp bạn tiếp nhận thêm năng lượng, tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong phòng ngủ.

phong-thuy-giuong-ngu-giup-gia-chu-luon-tran-day-nang-luong-2

Lấy ánh sáng tự nhiên vào bên trong giường ngủ

Ánh sáng

Việc bài trí giường ngủ cũng cần lưu ý đến ánh sáng trong phòng. Nếu phòng quá sáng sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, phòng tối khiến bầu không khí lạnh lẽo, mờ nhạt. Gia chủ nên lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào bằng thiết kế cửa sổ, tường kính kết hợp rèm cửa,…

Biết cách bài trí giường ngủ hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ luôn trong trạng thái khởi động, cho cuộc sống hạnh phúc và thăng hoa.