phong-khach-nho-va-cach-chon-mua-ban-tra-sofa-hop-li-nhat-1

Phòng khách nhỏ và cách chọn mua bàn trà sofa hợp lí nhất

Bàn trà sofa là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách, góp phần tạo nên một chỉnh thể đồng bộ nhất cho gia chủ khi tiếp khách. Khi chọn mua bàn trà sofa cho phòng khách nhỏ bạn cần có sự tính toán kĩ càng trên những tiêu chí sau đây.

phong-khach-nho-va-cach-chon-mua-ban-tra-sofa-hop-li-nhat-1

Bàn trà sofa đẹp

  1. Chất liệu bàn trà sofa

Chất liệu dành cho bàn trà sofa phòng khách nhỏ cũng không quá quan trọng, chủ yếu cần thích hợp với sở thích của người sử dụng, bàn trà sofa chất liệu kính cường lực, bàn trà sofa gỗ hay bàn trà sofa bằng đá đều có thể phối hợp hài hòa với các món nội thất phòng khách như kệ ti vi, tủ giày,… Phòng khách nhỏ cũng có lợi thế hơn với chất liệu bàn trà sofa kính khuyếch tán ánh sáng tốt.

  1. Kiểu dáng bàn trà sofa

Thiết kế của bàn trà sofa phòng khách nhỏ nên có kiểu dáng đơn gian tránh các mẫu quá phức tạp và tiết kiệm tối đa diện tích. Kiểu dáng bàn trà sofa cho phòng khách nhỏ có thể chọn kiểu dáng đơn hoặc kết hợp với đợt trang trí ốp gỗ lên tường sẽ thêm tiện nghi và có nhiều diện tích sử dụng hơn.

  1. Màu sắc bàn trà sofa

Bàn trà sofa đẹp cho phòng khách cần có sự hài hòa về màu sắc, đối với những phòng khách không có nhiều màu sắc chủ đạo và dùng những màu trung tính, màu sáng như trắng, màu kem, ghi xám, xanh pastel, hồng pastel.. hầu hết những đồ vật có màu sắc cùng tông nóng hoặc lạnh đều có thể kết hợp hài hòa. Sự lựa chọn màu sắc cho bàn trà sofa sẽ cần cân nhắc nhiều hơn nếu như phòng khách và vật dụng bài có màu sắc đặc trưng, nổi bật. Những tông màu giúp cho phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi hơn sẽ là những màu sáng, đặc biệt đối với thiết kế bàn trà sofa phòng khách thường có kích thước lớn chiếm phần trung tâm của phòng khách do đó màu sắc sáng và tông màu nhạt cũng là lựa chọn nên hướng đến.

  1. Kích thước bàn trà sofa

Bạn nên đo đạc khu vực đặt bàn trà sofa để chọn kích thước theo tỷ lệ phù hợp, tạo sự cân đối cho không gian phòng khách gia đình mình. Kiểu dáng đơn giản, gọn gàng, kích thước cân đối của bàn trà sofa cùng những món đồ khác sẽ tạo ra một bố cục hợp lý nhất.

phong-khach-nho-va-cach-chon-mua-ban-tra-sofa-hop-li-nhat-2

Bàn trà sofa phòng khách

Trên đây là một số yếu tố quan trọng khi chọn mua bàn trà sofa cho phòng khách nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn đề cập tới. Hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp các gia đình chọn mua được bộ bàn trà sofa ưng ý nhất, góp phần hoàn thiện không gian phòng khách của chính mình.