phong-cach-noi-phong-khach-dong-que-va-nhung-dac-trung-trong-thiet-ke-1

Phong cách nội thất phòng khách đồng quê và những đặc trưng trong thiết kế

Không có một giới hạn phong cách nào trong tạo lập nội thất phòng khách. Tuỳ theo thực tế cũng như diện tích không gian phòng khách mà các gia đình chọn lựa phong cách sao cho hợp lí nhất. Nếu bạn đang muốn sở hữu một phòng khách mở, mộc mạc gần gũi thì phong cách đồng quê chính là sự chọn lựa hợp lí nhất.

phong-cach-noi-phong-khach-dong-que-va-nhung-dac-trung-trong-thiet-ke-1

Nội thất phòng khách đồng quê

  1. Phong cách phòng khách đồng quê hướng tới yếu tố mở

Phòng khách đồng quê được bài trí theo một bộ nguyên tắc chặt chẽ nhằm hướng tới một không gian rộng lớn. Không gian sinh hoạt đồng quê sẽ sử dụng mẫu thiết kế bàn ghế phòng khách kích thước khá lớn. và một nguyên tắc chung nhất để làm nên chất đồng quê nhẹ nhàng trong bài trí là bộ bàn ghế sẽ làm điểm nhấn trung tâm của toàn bộ không gian. Bên cạnh đó là những nội thất đi kèm đều được bài trí gọn gàng ngăn nắp và khoa học nhằm giúp cho không gian căn phòng khách luôn giữ được độ mở, khiến không gian trở nên rộng rãi, thư thái mà không còn sự gò bó, bí bách nào cả. Phòng khách đồng quê thư thái với các bài trí nội thất bàn ghế phòng khách chuẩn chỉnh và chặt chẽ trọng bộ nguyên tắc thiết kế riêng.

  1. Phong cách phòng khách đồng quê ưa chuộng sử dụng chất liệu tự nhiên

Đúng như tên gọi của nó, phong cách đồng quê hướng tới sử dụng những vật liệu tự nhiên như gỗ, cây cỏ, sành sứ… để trang trí. So với phòng khách hiện đại ưa chuộng sử dụng chất liệu kính, inox… có độ sáng bóng cao ta có thể thấy rõ sự mộc mạc của một phòng khách được tạo lập theo phong cách đồng quê.

  1. Phong cách phòng khách đồng quê với thiên hướng sử dụng họa tiết hoa

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên nét đặc trưng của một phòng khách đồng quê là họa tiết trang trí hoa nhỏ. Chúng hiện diện khắp nơi trong không gian phòng khách, từ thảm sàn, rèm cửa, đến bàn ghế trung tâm nhà. Mỗi họa tiết trang trí hoa khác nhau đã góp phần không nhỏ mang tới vẻ đẹp riêng không chỉ của bàn ghế mà còn là tổng thể không gian chung. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ khi không gian sinh hoạt đồng quê không dùng họa tiết hoa  mà thay vào đó chính là những bảng màu đơn sắc thái nhẹ nhàng…

phong-cach-noi-phong-khach-dong-que-va-nhung-dac-trung-trong-thiet-ke-2

Bài trí nội thất phòng khách đồng quê

Bài trí nội thất phòng khách phong cách đồng quê trước đây chỉ được ưa chuộng tại các nước châu  Âu. Song do sự du nhập của nền văn hoá nên hiện nay rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Trên đây là một số đặc trưng cơ bản trong tạo lập nội thất phòng khách phong cách đồng quê, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé!