phan-tich-uu-nhuoc-diem-cua-tu-quan-ao-go-tu-nhien-khi-chon-mua-1

Phân tích ưu- nhược điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên khi chọn mua

Hầu hết hiện nay rất nhiều khách hàng lựa chọn các thiết bị nội thất bằng gỗ tự nhiên. Tủ quần áo gỗ tự nhiên cũng là đồ trang trí nội thất được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì tủ quần áo gỗ tự nhiên cũng có những hạn chế nhất định. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi phân tích những ưu- nhược điểm của gỗ tự nhiên để chọn lựa nhé.

phan-tich-uu-nhuoc-diem-cua-tu-quan-ao-go-tu-nhien-khi-chon-mua-1

Tủ quần áo gỗ tự nhiên

Những ưu điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên.

Tủ quần áo là nơi gia đình chứa đựng và bảo quản trang phục. Vì thế, lựa chọn tủ quần áo đẹp, chất lượng là điều rất nhiều người mong muốn. Với chiếc tủ quần áo làm từ gỗ tự nhiên có một số ưu điểm nổi trội sau:

– Tuổi thọ cao, độ bền lớn, chịu được trọng lượng: Khi nói đến gỗ tự nhiên, hầu như ai cũng biết rằng đặc điểm nổi bật của nó là độ bền cao. Đặc biệt với một số loại gỗ quý hiếm như Pơ Mu, Đinh Hương, Giáng Hương, Gụ, Trắc…còn có khả năng làm tăng giá trị sử dụng theo thời gian.

– Mang vẻ đẹp tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng và quý phái: nét đẹp độc đáo, ấn tượng và khác biệt với các chất liệu khác đó chính là đường vân của gỗ tự nhiên. Những chiếc bàn phấn gỗ sẽ càng nổi bật và tinh tế hơn nhờ vẻ đẹp của đường vân gỗ.

– Độ chống nước cao: khi gỗ tự nhiên được xử lý đúng cách thì khả năng chống nước rất cao. Nhờ vậy mà tủ sẽ không xuất hiện nấm mốc, mối mọt.

– Phong cách gỗ tự nhiên mang lại luôn thân thiện, tự nhiên nhưng cũng vô cùng sang trọng, cổ điển, ấm cúng cho căn nhà.

Điểm hạn chế của tủ quần áo gỗ tự nhiên

– Đầu tiên, chắc chắn ai cũng biết rằng giá thành các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên khá cao. Bởi vậy, chỉ có một bộ phận nhỏ mới có thể có điều kiện để sử dụng.

– Khác với gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên thường có hiện tượng co ngót và cong vênh bởi tác động từ bên ngoài.

– Thời gian thi công khá lâu và phức tạp bởi cần xử lý gỗ và làm các thao tác khác như xẻ gỗ, gia công bề mặt…

phan-tich-uu-nhuoc-diem-cua-tu-quan-ao-go-tu-nhien-khi-chon-mua-2

Tủ gỗ đẹp

Trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình luôn có mặt một chiếc tủ quần áo để chứa đựng và bảo quản quần áo. Khi chọn mua tủ quần áo các gia đình thường tính toán đến rất nhiều các yếu tố khác nhau trong đó không thể bỏ qua tiêu chí về chất liệu. Với nhiều ưu điểm nổi bật tủ quần áo gỗ tự nhiên đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt hiện nay.