noi-that-phong-ngu-va-bi-kip-bai-tri-de-ngu-ngon-hon-1

Nội thất phòng ngủ và bí kíp bài trí để ngủ ngơn hơn

Một ngôi nhà có rất nhiều vùng không gian khác nhau, trong đó phòng ngủ là khu vực mang tính chất riêng tư để mỗi người nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc vất vả. Để đảm bảo có được một giấc ngủ ngon thì việc thiết kế và trang trí phòng ngủ đóng vai trò không hề nhỏ, chỉ cần chú ý đến vài chi tiết nhỏ trong phòng ngủ có thể khiến cho tâm trạng gia chủ tốt hơn và ngủ ngon hơn.

noi-that-phong-ngu-va-bi-kip-bai-tri-de-ngu-ngon-hon-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Phòng ngủ phải được bố trí hợp lí về nội thất và đảm bảo sự thông thoáng

Việc sắp xếp nội thất trong phòng ngủ chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là những căn phòng có diện tích nhỏ, hẹp. Tuy nhiên, mọi vấn đề sẽ được giải quyết chỉ cần bạn nắm vững quy tắc đơn giản nhất đó là luôn đảm bảo phòng ngủ thoáng đãng, không khí sạch sẽ, sắp xếp nội thất gọn gàng. Ngoài sắp xếp nội thất, thì việc lắp đặt thông gió hay máy làm sạch không khí cũng cần thiết cho phòng ngủ nếu bạn muốn đảm bảo trong phòng luôn trong lành, thoáng đãng.

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ đạt được sự cân bằng về mặt ánh sáng

Ánh sáng luôn đem lại sự tươi mới và ấm cúng cho căn nhà của bạn, tuy nhiên nếu ánh sáng quá nhiều, quá chói chang hoặc màu đèn điện mà bạn lắp đặt trong phòng ngủ quá rực rỡ sẽ vô tình ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn và gia đình.Phòng ngủ nên được bố trí cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào phòng, khi ánh nắng gay gắt thì nên dùng hệ thống rèm cửa, đặc biệt là rèm hai lớp, màu tối để điều tiết ánh sáng hợp lý. Ngoài ra, hãy lắp đặt thêm đèn không cần quá cầu kỳ, đèn có ánh sáng vàng ấm áp, cường độ vừa phải để giúp gia chủ dễ ngủ hơn.

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ với màu sơn mang tính hài hoà cao

Những tone màu sơn trung tính như màu vàng be, kem, trắng,… sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất cho việc tạo ra một căn phòng ngủ với không gian thư giãn tuyệt đối, đưa bạn vào giấc ngủ. Hơn nữa nếu không dùng màu sắc trung tính mà dùng màu sắc trầm và tối hay quá sặc sỡ, nổi bật sẽ gây ra cho phòng ngủ của bạn một cảm giác nặng nề, nhức mắt.

noi-that-phong-ngu-va-bi-kip-bai-tri-de-ngu-ngon-hon-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Một không gian phòng ngủ được bài trí hợp lí cả về nội thất, ánh sáng và màu sơn sẽ góp phần mang lại nơi nghỉ ngơi thoải mái cho các thành viên gia đình sau ngày dài làm việc vất vả. Để làm được điều đó bạn cần có sự nghiên cứu, tìm hiểu kĩ càng về chuyên môn hoặc tốt nhất bạn nên tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia nội thất.