noi-that-phong-ngu-va-ba-buoc-tao-lap-can-ban-nhat-1

Nội thất phòng ngủ và ba bước tạo lập căn bản nhất

Nắm được các bước cơ bản trong tạo lập nội thất phòng ngủ sẽ khiến bạn thuận tiện hơn khi bài trí. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì hoàn toàn có thể tham khảo những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-that-phong-ngu-va-ba-buoc-tao-lap-can-ban-nhat-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Xác định phong cách nội thất phòng ngủ

Đầu tiên bạn cần lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho phù hợp nhất. Tốt nhất bạn nên lựa chọn theo phong cách của ngôi nhà như phong cách hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển,…Tùy vào sở thích của chủ đầu tư mà có các bố trí phòng ngủ khác nhau mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ. Với phòng ngủ phong cách hiện đại bạn nên lựa chọn tone màu chủ đạo gần gũi với thiên nhiên như màu xám, nâu, vàng chanh,…Theo đó sẽ là những phụ kiện nội thất sáng màu như khung tranh, thảm trải sàn, đèn bàn,… Ngược lại với phòng ngủ phong cách cổ điển bạn nên chọn gam màu ánh kim, đỏ… thể hiện cho sự quyền uy kèm theo đó là các phụ kiện có hoạ tiết, hoa văn cầu kì, chi tiết…

  1. Chọn và bố trí nội thất phòng ngủ

Sau khi chọn được phong cách thiết kế thì việc chọn và bố trí nội thất cũng rất quan trọng.Tùy vào phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất đi kèm phù hợp. Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong không gian phòng ngủ. Tuy nhiên việc lựa chọn giường ngủ như thế nào cũng rất quan trọng. Mỗi giường ngủ sẽ phù hợp với từng phong cách khác nhau.  Kệ ti vi cũng là một trong những đồ nội thất khá phổ biến trong không gian phòng ngủ. Có rất nhiều kiểu dáng kệ khác nhau. Tuy nhiên đối với những không gian phòng ngủ hiện đại nên lựa chọn mẫu kệ có thiết kế đơn giản, ít rườm rà.

  1. Phối màu nội thất phòng ngủ

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp của không gian phòng ngủ. Nếu bạn lựa chọn không phù hợp sẽ làm phá hỏng không gian của căn phòng. Từ màu sơn, đồ nội thất cũng được lựa  chọn để tạo được sự thống nhất. Đối với những gian phòng rộng rãi thoải mái thì rất đơn giản trong việc chọn màu sơn, nhưng nếu căn phòng của bạn chật thì bạn không thể chọn những màu sơn tối mà nên chọn những gam màu sáng như trắng để cơi nới không gian.

noi-that-phong-ngu-va-ba-buoc-tao-lap-can-ban-nhat-2

Tạo lập nội thất phòng ngủ

Trên đây là ba bước đơn giản trong tạo lập nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên đó tin chắc các gia đình sẽ có được một không gian phòng ngủ hoàn thiện căn bản nhất.