noi-that-phong-khach-va-nhung-sai-lam-can-tranh-trong-phoi-mau-sac-1

Nội thất phòng khách và những sai lầm cần tránh trong phối màu sắc

Màu sắc là một khía cạnh quan trọng trong bài trí nội thất phòng khách. Để tạo nên được một không gian phòng khách đẹp bạn cần chú ý kết hợp màu sắc sao cho hài hòa. Khi tạo lập phòng khách bạn tránh mắc phải những sai lầm mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

noi-that-phong-khach-va-nhung-sai-lam-can-tranh-trong-phoi-mau-sac-1

Phối hợp màu sắc nội thất phòng khách

  1. Kết hợp màu sắc không phù hợp

Không phải bạn thích hai màu nào thì sẽ kết hợp 2 màu đó một cách đơn giản như vậy. Bởi lẽ phối màu có quy tắc của nó, không phải màu nào cũng có thể kết hợp được với nhau. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng để tránh biến phòng khách của mình thành một mớ hỗn độn, thành nơi đổ màu bừa bãi gây cảm giác khó chịu, bức bí.

  1. Sai tỷ lệ về màu sắc

Đây chính là lỗi thường gặp của rất nhiều người khi họ không biết đến tỷ lệ 60 – 30 – 10. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều màu sắc ở trong nhà, đừng bao giờ chọn tỷ lệ quá đồng đều. Hãy xác định cho mình một màu chủ đạo, thường là màu bạn yêu thích và thấy nó phù hợp. Sau đó kết hợp thêm các tông màu khác làm điểm nhấn với tỷ lệ nhỏ hơn.

  1. Quá chạy theo xu hướng

Những cửa hàng nội thất trưng bày rất đẹp, bạn thích thú và muốn trang trí nhà mình y như vậy. Thế nhưng đừng vội vàng quá, vì chưa chắc cách bài trí đó đã phù hợp với không gian cũng như lối sống hàng ngày ở nhà bạn. Như mẫu thiết kế trên đây chẳng hạn, chiếc sofa màu be trong phòng khách đơn giản, đẹp mắt nhưng lại thiếu sức sống, sự tươi vui cần có của một gia đình.

  1. Màu sắc phối quá đơn điệu

Có những người thích nhiều màu trong một phòng khách nhưng cũng không ít người lại chỉ thích chọn một màu mình yêu thích để trang trí cho phòng khách. Từ tường nhà, bàn ghế, đến rèm cửa…tất cả có chung 1 màu. Điều này không hẳn sai nhưng bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua đồ.

  1. Kết hợp lỗi các màu sắc tương phản

Sử dụng các màu sắc tương phản là niềm yêu thích của không ít người, đặc biệt là đối với những người cá tính, thích thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách của riêng mình. Tuy nhiên, việc phối kết hợp những gam màu tương phản cũng như bạn đang chơi với một con dao hai lưỡi. Nếu đúng bạn thắng, có được một phòng khách độc đáo, còn không, “game over” – bạn sẽ thành thảm họa.

noi-that-phong-khach-va-nhung-sai-lam-can-tranh-trong-phoi-mau-sac-2

Phối màu sắc nội thất phòng khách thiếu hài hòa

Trên đây là 5 sai lầm trong phối màu sắc nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm để biết chi tiết nhé.