noi-that-phong-khach-nho-va-mot-vai-goi-y-don-gian-trong-bai-tri-2

Nội thất phòng khách và những lưu ý trong thi công trần nhà

Trong phong thủy, trần nhà tượng trưng cho bầu trời, do đó khi thiết kế hoặc trang trí trần thì cần phải đặc biệt lưu ý, cẩn trọng, tránh mắc phải những sai lầm để mang họa cho cả nhà. Khi thiết kế nội thất phòng khách bạn không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây về trần nhà.

noi-that-phong-khach-nho-va-mot-vai-goi-y-don-gian-trong-bai-tri-2

Nội thất phòng khách với trần nhà có đèn

  1. Về màu sắc

Trần nhà nên lựa chọn màu sắc nhạt hơn sàn nhà. Bởi theo quan niệm “trời nhẹ đất nặng”, nếu trang trí hợp phong thủy thì không gian sống mới không bị nặng nề, gia đình đuề huề. Trần nhà ở khu vực chính giữa không được sơn màu nâu sậm vì dễ gây ức chế và bí bách, ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà.

  1. Về bố trí đèn và thanh xà ngang

Khoảng trần nhà nơi kê ghế không được để đèn chiếu thẳng xuống hoặc có xà ngang chắn qua. Đây được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Trong thiết kế nội thất thì nhiều người lại có quan điểm cho rằng, có đèn chiếu thẳng xuống ghế ngồi thì mới đẹp và đủ ánh sáng, thể hiện sự sang trọng.

Cách bố trí đèn như vậy khiến con người có cảm giác hoa mắt chóng mặt, thần kinh bị căng thẳng, đôi lúc sẽ thấy rất lo lắng, bất an. Thay vì vậy, chúng ta nên lắp đèn hướng về phía tường thì sẽ hợp phong thủy và tốt hơn.

Cách hóa giải điều trên rất đơn giản.  Nếu đã “lỡ” thiết kế xà ngang ngay ở vị trí kê ghế thì có thể đặt thêm hai chậu trúc khai vận (Trúc phát tài, trúc Quan  m) để chúng có thể hóa sát của xà ngang.

  1. Về độ cao của trần nhà

Vị trí chính giữa của trần thì không nên thiết kế quá thấp, bởi điều này sẽ khiến chúng ta cảm giác như bị đè nén, cũng mang lại ý nghĩa xấu tương tự như khi để xà ngang ngay trên vị trí kê ghế ngồi uống nước.

  1. Về loại trần sử dụng

Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều gia đình đang sử dụng loại trần giả để thay thế, trang trí cho trần của nhà mình. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì điều này lại cực kỳ không may mắn. Trần giả chắc chắn sẽ không thể nào “vững chãi” bằng trần thật được. Tuy đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng không may mắn về mặt phong thủy thì các bạn cũng đừng nên sử dụng trong thiết kế nội thất, biết đâu sẽ gặp đại họa đấy.

noi-that-phong-khach-va-nhung-luu-y-trong-thi-cong-tran-nha-1

Thi công trần nhà cho phòng khách

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế trần nhà cho nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy không thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các gia đình tham khảo.