noi-that-phong-khach-va-nhung-loi-sai-can-tranh-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng khách và những lỗi sai cần tránh khi bài trí

Phòng khách là không gian tối quan trọng đối với một ngôi nhà. Để tạo nên được một không gian nội thất phòng khách khoa học và giàu giá trị thẩm mỹ không phải là đơn giản. Do đó, bạn cần có sự tính toán thật kĩ càng và tránh mắc phải những sai lầm cơ bản sau đây.

noi-that-phong-khach-va-nhung-loi-sai-can-tranh-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng khách

  1. Không chọn màu sắc cho đồ nội thất phòng khách đầu tiên

Thị trường nội thất vô cùng sôi động vì sản phẩm đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Vì vậy, quý vị nên quan tâm tới việc lựa chọn màu sắc cho những món đồ nội thất trước khi quan tâm tới kiểu dáng và kích thước của sản phẩm. Bởi thiết kế màu sắc hài hòa cho căn phòng mới mang tới không gian đẹp.

  1. Treo đèn trần quá cao khi bài trí nội thất phòng khách

Đèn chùm, đèn áp trần hiện nay đang là mẫu đèn trang trí đang được nhiều người ưa chuộng. Quý vị nên lựa chọn kích thước đèn phù hợp với căn phòng. Kích thước đèn phù hợp sẽ hạn chế được việc mắc lỗi treo đèn trần quá cao trong nhà. Vì đèn trần cũng có chức năng chiếu sáng cả không gian chứ không phải chỉ có chức năng trang trí.

  1. Trang trí rèm cửa ngắn khi bài trí nội thất phòng khách

Sử dụng rèm cửa hoặc mành có độ dài chạm sàn giúp đánh lừa thị giác, chúng khiến cho trần nhà trở nên cao hơn. Vì vậy, khi lựa chọn rèm cửa quý vị nên lựa chọn chiều dài của rèm chạm sàn hoặc có thể ngắn hơn 1 chút. Không treo rèm cửa quá ngắn sẽ khiến ngôi nhà thấp hơn.

  1. Trang trí nội thất phòng theo chủ đề cố định

Việc trang trí không gian theo chủ đề với gam màu lòe loẹt có thể hot trong 1 thời gian nào đấy. Tuy nhiên, quý vị sẽ cảm thấy nhanh chán. Lúc này lại cần đầu tư thời gian và tiền bạc để trang trí lại không gian. Do đó, thay vì áp dụng chủ đề trang trí cho cả căn phòng thì có thể lựa chọn một vài món đồ bày biện trong căn phòng. Ví dụ, quý vị muốn trang trí chủ đề Rừng cho ngôi nhà thì có thể lựa chọn thảm trải sàn vằn ngựa hoặc trang trí gối ôm họa tiết da báo…trong căn phòng.

  1. Kê tất cả đồ nội thất phòng khách sát tường

Với những ai sở hữu không gian nhỏ thì việc bài trí đồ nội thất sát tường giúp tiết kiệm tối đa diện tích căn căn phòng . Tuy nhiên bạn không nên kê sát vào tường mà hãy để một khoảng cách nhỏ để mang tới sự thông thoáng, tránh tình trạng ẩm mốc.

noi-that-phong-khach-va-nhung-loi-sai-can-tranh-khi-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng khách

Trên đây là những sai lầm thường thấy khi bài trí nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi tổng hợp được. Bạn đọc nào đang trong quá trình tìm hiểu để thiết kế phòng khách gia đình có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm nhé,