noi-that-phong-khach-va-nguyen-tac-khi-trang-tri-den-chieu-sang-1

Nội thất phòng khách và nguyên tắc khi trang trí đèn chiếu sáng

Ánh sáng là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách mà các gia đình cần ghi nhớ. Khi trang trí đèn chiếu sáng cho không gian phòng khách bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây để đảm bảo được tính hài hoà cao độ.

noi-that-phong-khach-va-nguyen-tac-khi-trang-tri-den-chieu-sang-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Quy tắc 1: Đảm bảo có một cây đèn đủ sáng khi bạn ngồi thư giãn hay làm việc

Không điều gì tồi tệ hơn nếu bạn đang ngồi thư giãn trên ghế sofa vào buổi tối mà bên cạnh lại là chiếc đèn quá chói ngang tầm mắt. Độ cao lý tưởng của một cây đèn là 1,6-1,7m, cũng còn phụ thuộc vào chiều cao của ghế ngồi và ghế sofa. Đặt đèn cạnh chỗ ngồi hãy chú ý đèn không quá cao cũng không quá thấp để làm ảnh hưởng đến nguồn sáng phục phù cho căn phòng. Một cây đèn vừa tầm so với vị trí bạn ngồi là sự sắp đặt lý tưởng nhất

  1. Quy tắc 2: Đèn chiếu sáng đặt ở góc bàn, ánh sáng của nó nên ở ngang tầm mắt khi bạn ngồi.

Quy tắc này cũng giống quy tắc trên, bạn cần nguồn sáng cân bằng và hài hòa với không gian phòng khách, chú ý không nên gây nhức mắt cho mọi người. Bạn có thể thử ngồi xuống ghế để kiểm tra và ước lượng chiều cao của bàn và đèn tương xứng để tìm được sự lựa chọn hoàn hảo.

  1. Quy tắc 3: Trong một không gian mở mà mọi người đi lại nhiều, 2m là khoảng cách tối thiểu tính từ sàn phòng khách lên tới đèn chiếu sáng để đảm bảo lưu thông đi lại

Áp dụng linh hoạt nguyên tắc này sẽ giúp bạn và người phòng khách an toàn khỏi việc đụng đầu vào những chiếc đèn, bên cạnh đó sẽ nâng cao mỹ quan cho căn phòng và khiến mọi thứ trở nên cân đối. Tuy nó chỉ là một lưu ý rất nhỏ nhưng sẽ mang lại sự thuận tiện tối đa cho bạn trong sinh hoạt đấy!

  1. Quy tắc 4: Đèn trang trí treo tường nên cách trần phòng khách tối thiểu 12cm

Nếu bạn treo đèn tường quá thấp hoặc quá cao, căn phòng đều sẽ không  nhận được hiệu ứng ánh sáng mong muốn. Treo chúng lên tường với độ cao tối thiểu là 1,6m tính từ sàn phòng khách hoặc cách trần phòng khách tối thiểu 12cm sẽ giúp bạn khắc phục được rắc rối trên và còn giúp căn phòng trở nên ưa nhìn hơn rất nhiều.

noi-that-phong-khach-va-nguyen-tac-khi-trang-tri-den-chieu-sang-2

Bài trí nội thất phòng khách hài hoà về ánh sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng là một bộ phận quan trọng trong bài trí nội thất phòng khách mà ít khi các gia đình lưu ý. Để tạo lập nên được một không gian phòng khách hài hoà về mặt ánh sáng bạn cần tuân thủ linh hoạt 4 nguyên tắc quan trọng mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé!