noi-that-phong-khach-va-dien-tich-phu-hop-theo-tung-mo-hinh-1

Nội thất phòng khách và diện tích phù hợp theo từng mô hình

Diện tích là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần quan tâm khi thiết kế nội thất phòng khách. Tuỳ từng mô hình nhà ở mà diện tích phòng khách sẽ có sự khác nhau nhất định như bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

noi-that-phong-khach-va-dien-tich-phu-hop-theo-tung-mo-hinh-1

Nội thất phòng khách chung cư

  1. Diện tích nội thất phòng khách chung cư

Mô hình nhà ở chung cư đang rất phổ biến hiện nay và có xu hướng hạn chế về phần diện tích. Điều này cũng khiến diện tích phòng khách cũng bị giới hạn rất nhiều. Đối với những căn hộ chung cư có diện tích 50m2 – 60m2 thì diện tích phòng khách sẽ rơi vào khoảng 12m2 được xem là một diện tích khá khiêm tốn cho một phòng khách nên bạn cần ưu tiên những gam màu sáng, nội thất thông minh khi bài trí nhé.

  1. Diện tích nội thất phòng khách nhà ống

Không chỉ riêng nhà chung cư mà nhà ống cũng là một trong những kiểu kiến trúc rất phổ biến tại các khu đô thị. Thông thường những kiến trúc nhà ống này sẽ là có 2 hoặc 3 tầng. Để tối đa hóa không gian sử dụng nên phòng khách của nhà ống, nhà phố sẽ dao động trong mức 15m2. Gợi ý hợp lý nhất khi thiết kế nội thất phòng khách đó chính là tạo lập không gian mở liền kề với nhà bếp hoặc phân chia bằng vách ngăn di động, tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày.

  1. Diện tích nội thất phòng khách nhà mái thái

Kiến trúc nhà mái thái luôn đòi hỏi kĩ thuật xây khó và phức tạp hơn rất nhiều so với nhà ống. Bởi thế mà diện tích phòng khách tiêu chuẩn của nhà tầng, nhà mãi thái sẽ khoảng từ 18m2 – 20m2, nhờ đó mà các gia chủ có thể thoái mái trong việc bố trí nội thất và thiết kế kiến trúc. Thiết kế nội thất phòng khách nhà mái thái nên ưu tiên những món đồ có chiều cao phải chăng để tạo tầm nhìn thông thoáng nhé.

  1. Diện tích nội thất phòng khách biệt thự

Nhờ tổng diện tích xây dựng rộng cho nên diện tích phòng khách biệt thự cũng lớn hơn so với những kiến trúc khác. Thông thường tùy từng căn biệt thự lớn nhỏ khác nhau mà diện tích phòng khách sẽ dao động trong khoảng 20m2 – 25m2 đối với biệt thự nhỏ, 25m2 – 30m2 đối với biệt thự rộng và 30m2 – 40m2 đối với biệt thự loại lớn. Với không gian phòng khách rộng như vậy, việc sắp xếp các món đồ nội thất đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần chọn đồ sao cho có tính tổng thể nhất là được.

noi-that-phong-khach-va-dien-tich-phu-hop-theo-tung-mo-hinh-2

Nội thất phòng khách nhà ống

Tính toán diện tích nội thất phòng khách phù hợp sẽ giúp bạn thuận tiện rất nhiều trong khi bài trí đồng thời tạo ra một nơi tiếp khách đẹp mắt, dễ chịu. Tuỳ theo tổng quan diện tích ngôi nhà mà bạn cân nhắc sao cho hợp lí nhất nhé.