noi-that-phong-khach-va-cach-treo-guong-hop-phong-thuy-1

Nội thất phòng khách và cách treo gương hợp phong thuỷ

Nhiều gia đình thường có thói quen treo gương trong phòng khách để tăng độ thông thoáng cho không gian. Tuy nhiên gương là món đồ mang ý nghĩa phong thuỷ nên bạn cần hết sức lưu ý khi bài trí. Để bài trí gương soi hợp phong thuỷ trong nội thất phòng khách bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-that-phong-khach-va-cach-treo-guong-hop-phong-thuy-1

Nội thất phòng khách có gương

  1. Phong thủy treo gương trong phòng khách

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được việc treo gương trong phòng giúp tăng diện tích và tạo ánh sáng cho không gian sống của gia đình bạn. Treo gương đúng cách còn mang đến những điều thuận lợi về sức khỏe, kinh tế cho gia đình bạn. Nhưng nếu bạn phạm vào đại kỵ sẽ gặp không ít những phiền toái . Không những vậy nó còn tạo cảm giác về chiều sâu cho ngôi nhà. Không chỉ có vậy, việc treo gương trong nhà còn giúp bạn ăn gian được không gian. Bạn có thể thay những chiếc tường bằng những chiếc gương hoặc kính trong suốt nhằm tạo sự liên kết giữa các phòng. Nếu phòng khách của nhà bạn hẹp thì có thể bố trí phía bên phải cửa ra vào và chiếm phần lớn diện tích của bức tường để nới rộng không gian.

  1. Hướng đặt gương trong nhà

Để tăng phúc khí và vận may gia chủ có thể sử dụng những chiếc gương được đặt theo hướng Bắc, Đông Nam hoặc Đông để trang trí cho ngôi nhà của mình. Theo phong thủy cách lắp gương đứng theo hướng Đông sẽ cải thiện được tình trạng sức khỏe, đặt theo hướng Đông Nam sẽ mang đến nhiều tích cực về kinh tế còn đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp. Khi đặt gương treo tường phòng khách bạn cũng cần phải lưu ý tránh đặt gương vào hướng Nam bởi hướng này thuộc Hỏa mà gương thuộc Thủy. Thủy, Hỏa kỵ nhau sẽ không mang lại điều may mắn.

  1. Lưu ý về độ cao của gương

Khi mua gương treo tường nếu gương không có khung thì cần phải cân nhắc sao cho gương có thể phản chiếu tốt nhất thấy được các hình ảnh của mình trong đó. Gương có khung thì cần cân đối độ cao của gương với không gian của nhà thì sự phản chiếu lúc này không còn là điều quan trọng nữa.

noi-that-phong-khach-va-cach-treo-guong-hop-phong-thuy-2

Bài trí nội thất phòng khách với gương khoa học

Trên đây là một vài lưu ý khi bài trí gương trong không gian nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Bài trí gương hợp phong thuỷ không chỉ giúp phòng khách thêm phần thông thoáng mà còn tạo ra vượng khí tốt. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.