noi-that-phong-khach-va-cac-chat-lieu-tao-lap-can-quan-tam-1

Nội thất phòng khách và các chất liệu tạo lập cần quan tâm

Trong tạo lập nội thất phòng khách thì chất liệu là một yếu tố quan trọng mà mỗi gia đình cần quan tâm. Chất liệu thiết kế nên phòng khách bao gồm rất nhiều bộ phận khác nhau, trong đó cần thiết phải kể đến các yếu tố mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

noi-that-phong-khach-va-cac-chat-lieu-tao-lap-can-quan-tam-1

Nội thất phòng khách

  1. Chất liệu trong thiết kế nội thất sàn phòng khách

Hiện nay có nhiều chất liệu dùng để trang trí sàn phòng khách như: gạch ceramic, đá, sàn gỗ,… Tùy từng điều kiện, phong cách của ngôi phòng khách mà ứng dụng cho thích hợp.  Với sàn phòng khách có diện tích nhỏ, bạn nên chọn loại gạch có ít hoa văn để trang trí, tránh rối mắt và dùng loại gạch màu sắc sáng để làm không gian được mở rộng. Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp: tạo vẻ sang trọng, ấm cúng và thân thiện cho phòng khách. Sàn phòng khách dùng đá với kích thước lớn có viền trang trí hoặc dùng thảm trang trí tạo phong cách hiện đại, sạch sẽ, sáng sủa.

  1. Chất liệu trong thiết kế nội thất trần phòng khách

Hiện nay trần thạch cao đang được sử dụng rộng rãi vì đặc tính của trần thạch cao là giá cả phải chăng, thiết kế nội thất đẹp, nhẹ phòng kháchng. Trần gỗ và trần kim loại cũng được ứng dụng. Tuy nhiên, mức giá hơi cao và nên dùng thiết kế cho phù hợp với phong cách mà chủ phòng khách lựa chọn.

  1. Chất liệu trong thiết kế tường phòng khách

Phòng khách cần thiết kế một mảng tường chính làm điểm nhấn cho toàn bộ không gian phòng khách. Các mảng tường này sẽ tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách là mảng tường phía sau bộ sofa hay mảng tường phía sau đặt kệ tivi. Chất liệu làm mảng nhấn có thể là dùng tường sơn sần có độ nhám cao rồi sơn màu sẫm hay có thể thiết kế mảng tường là ốp gỗ công nghiệp hoặc ốp đá,…

  1. Chất liệu nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách bao gồm rất nhiều các món đồ khác nhau từ bàn trà sofa, kệ tivi, tủ giày cho đến các món đồ trang trí như tranh treo tường, thảm trải nhà, gối tựa… Tuỳ theo phong cách tạo lập mà bạn tính toán chọn lựa chất liệu sao cho phù hợp nhất. Ưu tiên hàng đầu của các gia đình hiện nay trong chọn lựa chất liệu nội thất phòng khách đó chính là gỗ bởi đây là chất liệu tự nhiên, an toàn và tạo sự ấm áp cao độ.

noi-that-phong-khach-va-cac-chat-lieu-tao-lap-can-quan-tam-2

Bài trí nội thất phòng khách

Trên đây là những chia sẻ trong việc lựa chọn chất liệu tạo lập không gian phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với các bạn đọc đang quan tâm vấn đề này.