noi-that-phong-khach-va-bi-kip-tao-tuong-ban-khong-nen-bo-lo-1

Nội thất phòng khách và bí kíp tạo ấn tượng bạn không nên bỏ lỡ

Phòng khách là không gian đầu tiên bạn chiêm ngưỡng khi đặt chân vào nhà, do vậy các gia đình thường hết sức chú ý trong việc bài trí. Làm thế nào để tạo được ấn tượng khi bài trí nội thất phòng khách là điều mà gia đình nào cũng mong muốn. Không cần quá cầu kì chỉ cần vận dụng những mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây là bạn sẽ có được một phòng khách ưng ý nhất.

noi-that-phong-khach-va-bi-kip-tao-tuong-ban-khong-nen-bo-lo-1

Nội thất phòng khách

  1. Sơn tường màu sắc trung tính, êm dịu và mềm mại.

Những bức tường màu trắng, kem và màu be là đặc trưng của thiết kế phòng khách hiện đại. Thiết kế hiện đại là tất cả mọi thứ về chủ nghĩa tối giản với sự bùng nổ màu sắc trực quan. Nếu bạn sơn bức tường màu sắc trung tính, nó rất dễ thấy các bức tranh nghệ thuật hay các đồ nội thất trong nhà bạn trở nên bắt mắt và cuốn hút một cách tự nhiên.

  1. Sàn nhà trung tính và đơn giản

Giống như các bức tường trong phòng, sàn nhà màu sắc trung tính là lựa chọn để thống nhất màu sắc chủ đạo của căn phòng cũng như làm nổi bật lên các thiết kế nghệ thuật màu sắc và các đồ nội thất bài trí trong nhà một cách tự nhiên. Nếu bạn có ý định trải thảm trong phòng khách, hãy đảm bảo chiếc thảm đó không quá cũ màu và không chứa bất kỳ sắc màu nổi bật nào.

  1. Sử dụng bàn trà sofa trên cùng một đường thẳng và thiết kế dạng hình học mạnh mẽ

Mặc dù hình dáng của một chiếc sofa hiện đại là tối giản và có vẻ cứng nhắc, nhưng chúng lại khá là thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm những chiếc gối tựa màu sắc sặc sỡ cho chiếc sofa tối giản nhà mình. Các vật dụng nội thất nên có màu sẫm hoặc màu nổi bật để thể hiện sự tương phản với các bức tường màu trắng nếu bạn muốn chúng trở thành điểm nhấn của căn phòng, hay màu sắc nhẹ nhàng nếu bạn có các tác phẩm nghệ thuật khác cần làm nổi bật.

  1. Phân bổ ánh sáng trong phòng với đèn bàn, đèn tường, đèn áp trần

Giống như tường và sàn nhà, ánh sáng không phải điểm nhấn chính của căn phòng. Bạn muốn các vị khách ghé thăm nhà ấn tượng với các tác phẩm nghệ thuật và không gian nhà thoải mái, ấm áp, các loại đèn nên có cường độ yếu và màu sắc tinh tế. Các loại đèn chùm to không có chỗ trong phong cách thiết kế nội thất nhà ở hiện đại này.

noi-that-phong-khach-va-bi-kip-tao-tuong-ban-khong-nen-bo-lo-2

Bài trí nội thất phòng khách

Trên đây là những mẹo hay trong bài trí nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào cảm thấy thú vị có thể áp dụng vào thực tế gia đình mình xem sao nhé.