noi-that-phong-khach-va-ba-phong-cach-tao-lap-duoc-yeu-thich-nhat-hien-nay-1

Nội thất phòng khách và ba phong cách tạo lập được yêu thích nhất hiện nay

Thiết kế nội thất phòng khách hiện nay rất đa dạng về phong cách. Mỗi phong cách có những đặc trưng riêng biệt không nhầm lẫn. Dưới đây là đặc trưng của ba phong cách bài trí phòng khách được yêu thích nhất hiện nay cho những bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

noi-that-phong-khach-va-ba-phong-cach-tao-lap-duoc-yeu-thich-nhat-hien-nay-1

Nội thất phòng khách đẹp

  1. Thiết kế nội thất phòng khách phong cách Eco

Một trong những đặc trưng nổi bật trong thiết kế nội thất phòng khách phong cách Eco là sử dụng vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên và thân thiện với môi trường đó là những vật liệu có thể tái chế hoặc tái sử dụng từ đó hạn chế những tác động xấu đến môi trường. Bên cạnh những giá trị và nguyên tắc liên quan đến sinh thái và môi trường, khi đưa vào không gian nội thất xu hướng Eco, các nhà thiết kế còn kết hợp vào đó những nét đẹp của thiên nhiên. Thiết kế nội thất mang phong cách Eco bên cạnh chất liệu là gỗ các KTS luôn biết cách kết hợp giữa các vật liệu tự nhiên với vật liệu hiện đại như bê tông, kính, gạch thô một cách khéo léo tạo nên một không gian phòng khách chuẩn phong cách thiết kế.

  1. Thiết kế nội thất phòng khách phong cách Industrial

Thiết kế phong cách công nghiệp hay phong cách Industrial được xem là phong cách yêu thích của tầng lớp trẻ hiện đại hiện nay. Nó gắn với thời kỳ phát triển công nghiệp trên thế giới thế kỷ trước và được xem là một phong cách mới thời hiện đại khi không gian gắn với những đường nét kết cấu mạnh mẽ, năng động và phá cách. Đối với không gian phòng khách mang phong cách Industrial thường được được trang trí nội thất sử dụng các vật liệu như bê tông, gạch thô, kim loại và gỗ phô bày một cách mạnh mẽ với toàn bộ kết cấu bên trong không hề được bao bọc hoặc che đậy

  1. Thiết kế nội thất phòng khách phong cách Scandinavian

Cách bố trí nội thất phòng khách mang phong cách Scandinavian thường được trang trí với tông màu trắng chủ đạo. Đồ nội thất phòng khách thường được bài trí với ghế sofa và bàn trà màu sắc trung tính. Chất liệu gỗ được dùng khá phổ biến màu sắc tự nhiên. Tại Việt Nam phòng khách Scandinavian không chỉ dừng lại ở những tông màu trung tính mà thay vào đó là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau trong đó màu Pastel được sử dụng phổ biến được dùng trong trang trí nội thất. Phòng khách được thiết kế mang phong cách Scandinavian có thể được sử dụng bên cạnh phong cách hiện đại, tối giản và phong cách Pastel tạo ra sự mới mẻ khi tiến hành thiết kế nội thất cho ngôi nhà.

noi-that-phong-khach-va-ba-phong-cach-tao-lap-duoc-yeu-thich-nhat-hien-nay-2

Bài trí nội thất phòng khách

Trên đây là ba phong cách bài trí nội thất phòng khách được yêu thích nhất hiện nay. Mỗi phong cách thiết kế phòng khách mang những đặc trưng riêng mà dựa theo nhu cầu thực tế các gia đình tính toán áp dụng cho phù hợp nhất.