noi-that-phong-khach-va-ba-buoc-tao-lap-co-ban-nhat-1

Nội thất phòng khách và ba bước tạo lập cơ bản nhất

Tạo lập không gian nội thất phòng khách chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Để tạo ra được một phòng khách đẹp, khoa học thì bạn cần phải lên kế hoạch và thực hiện theo từng bước. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-that-phong-khach-va-ba-buoc-tao-lap-co-ban-nhat-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Bước 1: xác định vị trí tạo lập nội thất phòng khách

Thông thường vị trí phòng khách cần được đặt ở trung tâm ngôi nhà, sau cánh cửa ra vào. Đây là vị trí đầu mối giao thông quan trọng trong căn hộ, có vai trò kết nối không gian các phòng ngủ, bếp ăn, ban công. Nếu diện tích phòng khách trong căn hộ của bạn rộng thì bạn nên tách biệt phòng khách trong không gian riêng. Ngược lại nếu diện tích phòng khách hẹp thì bạn nên thiết kế nội thất phòng khách nhà chung cư liên thông với bếp ăn để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho không gian.

  1. Bước 2: xác định ý tưởng tạo lập nội thất phòng khách

Mỗi người thường sẽ có quan điểm thẩm mỹ và sở thích khác nhau. Có người yêu thích thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, có người lại yêu thích phong cách nội thất cổ diển, bán cổ điển. Tùy từng phong cách khác nhau sẽ mang đến không gian phòng khách khác nhau cho gia đình bạn. Chẳng hạn với phong cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp cổ điển thì thường sử dụng các đồ đạc trang trí cầu kỳ, đồ đạc phải cân xứng, có sự hài hòa với không gian. Với phong cách hiện đại, nội thất phòng khách đơn giản, tinh tế, tông màu tươi sáng, phóng khoáng, trẻ trung.

  1. Bước 3: Lựa chọn chất liệu tạo lập nội thất phòng khách và hoàn thiện

Vật liệu sàn nhà: Sàn nhà bằng gỗ đang được ưa chuộng trong thiết kế nội thất phòng khách. Ưu điểm của chất liệu này đó chính là nét mộc mạc, độ bền cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những tấm thảm rộng trang trí dưới bộ sofa để mang lại nét đẹp cho không gian.

Vật liệu trần nhà: Trần thạch cao là là loại trần được gia chủ yêu thích bởi mang tính thẩm mỹ. Lắp đặt trong phòng khách sẽ giúp không gian sang trọng, đẳng cấp.

Nội thất phòng khách: Sofa, kệ tivi, giá sách… cần chọn kiểu dáng phù hợp với phong cách thiết kế nội thất phòng khách. Ngoài ra màu sắc,kích thước những đồ này cũng cần hài hòa với tổng thể kiến trúc xung quanh.

noi-that-phong-khach-va-ba-buoc-tao-lap-co-ban-nhat-2

Tạo lập nội thất phòng khách khoa học

Trên đây là ba bước quan trọng tạo lập nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Đó chính là nền cơ bản để bạn hoàn thiện phòng khách một cách khoa học, giàu giá trị thẩm mỹ nhất!