noi-that-phong-khach-va-ba-buoc-tao-lap-co-ban-nhat-ban-nen-biet-1

Nội thất phòng khách và ba bước tạo lập cơ bản nhất bạn nên biết

Bài trí nội thất phòng khách bạn cân có sự tính toán kĩ càng theo từng bước cụ thể. Nếu chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì bạn đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-that-phong-khach-va-ba-buoc-tao-lap-co-ban-nhat-ban-nen-biet-1

Nội thất phòng khách

  1. Chọn vị trí thiết kế nội thất phòng khách hợp lý

Khi thiết kế một căn nhà, bạn cần chọn nơi đặt phòng khách sao cho thật phù hợp. Phòng khách thường nằm ở những vị trí thuận tiện đi lại, dễ tiếp cận nhất từ phía bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Đây là nơi cũng có thể là “điểm đầu” để dẫn đến các căn phòng chức năng khác như bếp ăn, phòng ngủ hay cầu thang… Trong không gian phòng khách nên có của ra vào rộng rãi, thông thoáng, gần cửa sổ, những nơi có tầm view rộng, đẹp để gia chủ và các vị khách đến nhà có thể phóng tầm mắt ra xa, quan sát phong cảnh xung quanh như tiểu cảnh, đường phố hay công viên… Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà rộng rãi, nên bố trí phòng khách ở trong một không gian riêng.

  1. Xác định những chức năng chính của phòng khách

Phòng khách là nơi không chỉ đơn thuần sử dụng cho việc tiếp khách, đây còn là không gian nhà bạn sử dụng vào việc giải trí, vui chơi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Cả nhà có thể quây quần bên nhau, trò chuyện, cùng xem một chương trình tivi hay đọc sách báo… Nếu bạn xác định rằng phòng khách dùng cho việc giải trí là thường xuyên hãy xác định xem mình sẽ có khoảng bao nhiêu vị khách. Để có thể đảm bảo chắc chắn có đủ chỗ ngồi cũng như không gian cho tất cả mọi người. Chẳng có ai cảm thấy vui vẻ nếu phải vui chơi trong một không gian chật hẹp đâu nhé. Hãy đảm bảo rằng phòng khách của bạn cùng những đồ nội thất sẽ phù hợp cho nhiều hoạt động khác nhau.

  1. Chọn phong cách thiết kế phòng khách

Việc này tương tự như khi bạn đi học, viết một bài văn cần một chủ đề nhất định thì việc thiết kế phòng khách đẹp cũng vậy. Bạn cũng cần phải xác định cho nó một phong cách, định hình nó. Bởi đây sẽ là cơ sở chính để các kiến trúc sư có thể bắt tay vào công việc thiết kế chi tiết. Hiện nay có khá nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng khách tùy theo sở thích cũng như thực tế không gian phòng khách mà các gia đình tính toán áp dụng cho hợp lí nhất nhé.

noi-that-phong-khach-va-ba-buoc-tao-lap-co-ban-nhat-ban-nen-biet-2

Tạo lập nội thất phòng khách với ba bước

Trên đây là ba bước cơ bản trong tạo lập không gian nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên đó, các gia đình tính toán áp dụng linh hoạt vào thực tế để có được không gian tiếp khách ưng ý nhất nhé.