noi-that-phong-khach-va-4-loi-sai-co-ban-thuong-thay-khi-bai-tri-2

Nội thất phòng khách và 4 lỗi sai cơ bản thường thấy khi bài trí

Bài trí nội thất phòng khách là một công việc mang tính tổng thể cao. Nếu không có sự tính toán kĩ càng trong bài trí bạn dễ khiến cho phòng khách thiếu đi sự khoa học và tính thẩm mỹ. Dưới đây là 4 lỗi cơ bản nhiều gia đình hay mắc phải khi thiết kế phòng khách gia đình.

noi-that-phong-khach-va-4-loi-sai-co-ban-thuong-thay-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng khách

  1. Không lập kế hoạch

Việc bạn bày trí, sắp xếp cho không gian tối giản hơn nhưng nếu quá đỗi phấn khích và mua nhiều món đồ ưng ý nhưng khi về chẳng biết đặt vào đâu cho phòng khách nhà mình. Đó là chưa kể đến việc lãng phí, thậm hụt ngân sách và đặc biệt khiến bạn rơi vào tình trạng khủng khoảng khi không biết sắp xếp chúng ở đâu trong một khoảng diện tích có hạn. Nếu bạn may mắn sở hữu một phòng khách rộng rãi thì không nói đến song nó là cơ ác mộng nếu phòng khách khiêm tốn, eo hẹp đấy.

  1. Sai kích thước

Bạn nên lưu ý về lối di chuyển chung cho cả phòng khách ít nhất phải là 60cm. Vì thế, khi lựa chọn những món đồ nội thất cho phòng khách bạn nên lưu ý đến kích thước sẵn sao cho phù hợp. Trên thực tế, nhiều người hay có lựa chọn những món đồ có kích thước quá cỡ hoặc lọt thỏm giữa không gian rộng rãi của phòng khách. Đôi khi sự mất cân bằng này khiến phòng khách nhà bạn trở nên trống trơn và rối rắm, thậm chí còn lộn xộn, bừa bãi.

  1. Thiếu linh hoạt

Phòng khách là nơi sử dụng hàng ngày cho cả gia đình và cũng là nơi tiếp đón bạn bè, người thân đến. Do đó, lựa chọn tính linh hoạt khi thiết kế, tận dụng tối đa không gian là điều cần thiết để có được một phòng khách tiện dụng và thật sự thoải mái. Đặc biệt, với những phòng khách có diện tích khoảng từ 10 đến 1m2, kết hợp phòng ăn  đừng quên tính linh hoạt cũng như khả năng di chuyển của từng món đồ nội thất. Hãy khéo léo lựa chọn nội thất đa năng, tiện ích và có thể thu gọn lại khi không dùng đến.

  1. Chạy theo xu hướng

Có thể nói, đây là lỗi rất phổ biến mà bạn dễ dàng mắc phải khi bắt tay vào thiết kế nội thất phòng khách. Đừng quá để tâm đến xu hướng mà quên đi rằng phòng khách nhà mình cần sử dụng trong thời gian dài. Chạy theo xu hướng, đó là ý tưởng tốt nhưng lại lấy đi của bạn khá nhiều công sức cũng như chi phí bỏ ra. Để tránh việc này, bạn nên lựa chọn cho mình một phong cách phòng khách yêu thích, vừa là phòng khách tối giản, vừa là phong cách bạn yêu thích, phù hợp nhất với bạn và có khả năng gắn bó trong thời gian dài.

noi-that-phong-khach-va-4-loi-sai-co-ban-thuong-thay-khi-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng khách

Trên đây là 4 lỗi sai cơ bản thường thấy trong bài trí nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn cần lưu ý tránh mắc phải nếu muốn phòng khách gia đình mình khoa học và giàu giá trị thẩm mỹ hơn.