noi-that-phong-khach-tan-co-dien-va-tieu-chuan-trong-phoi-mau-1

Nội thất phòng khách tân cổ điển và tiêu chuẩn trong phối màu

Mặc dù hiện nay xu hướng thiết kế nội thất phòng khách hiện đại có phần nổi trội hơn. Song bên cạnh đó nhiều gia đình vẫn ưa chuộng thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tân cổ điển. Phòng khách tân cổ điển thì phối màu sắc như thế nào cho phù hợp? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

noi-that-phong-khach-tan-co-dien-va-tieu-chuan-trong-phoi-mau-1

Nội thất phòng khách tân cổ điển

  1. Tỉ lệ màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển

Màu sắc là yếu tố hàng đầu tôn tạo lên giá trị thẩm mỹ khi bài trí nội thất phòng khách. Ở mỗi phong cách khác nhau thì việc phân chia tỉ lệ màu sắc trong phòng khách lại có sự khác biệt cơ bản. Và các màu sắc trong phong cách nội thất phòng khách nội thất phòng khách tân cổ điển cần phải đảm bảo được tỷ lệ vàng 6:3:1. Trong đó 6 phần là tone màu chủ đạo, 03 phần màu sắc bổ trợ và 1 phần là những tone màu nổi bật để làm điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Tuân thủ đúng theo tỉ lệ này bạn sẽ có được một không gian phòng khách tân cổ điển hài hoà, đẹp mắt nhất.

  1. Gam màu trầm được ưa chuộng trong thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển

Gam màu trầm – tông màu gỗ là gam màu thường được sử dụng trong thiết kế nội thất tân cổ điển, nó toát lên vẻ sang trọng, lịch lãm cho ngôi nhà của bạn. Phòng khách sáng màu sẽ phù hợp với người yêu thích sự nhẹ nhàng, tinh tế mà không kém phần sang trọng. Màu xanh denim trong tân cổ điển mang đến phong vị của thời gian. Đây là một gợi ý hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho không gian phòng khách tân cổ điển gia đình mình.

  1. Không lạm dụng gam màu hoàng gia trong bài trí nội thất phòng khách tân cổ điển

Yêu cầu về màu sắc trong phong cách tân cổ điển chính là phải giữ được nét tươi mới nhưng vẫn phải phảng phất một chút cổ kính, hoài niệm. Bạn không nên quá lạm dụng nội thất với các gam màu vàng, bạc, ánh kim cùng những đường nét cổ kính. Vì điều này sẽ làm mất đi vẻ đẹp cách tân và tươi trẻ trong phong cách tân cổ điển. Đối với những người yêu thích sự giản đơn, không cầu kì, không quá nhiều màu sắc, sắc màu đen – trắng là sự lựa chọn tuyệt vời.

noi-that-phong-khach-tan-co-dien-va-tieu-chuan-trong-phoi-mau-2

Bài trí nội thất phòng khách tân cổ điển

Bài trí nội thất phòng khách tân cổ điển có những đặc trưng riêng trong thiết kế, đặc biệt là việc lựa chọn và phối màu sắc. Am hiểu vấn đề này tin chắc bạn sẽ tạo lập được một không gian phòng khách chuẩn xưa. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết trên đây của chúng tôi.