noi-that-phong-khach-retro-va-nhung-dac-trung-co-ban-trong-thiet-ke-1

Nội thất phòng khách retro và những đặc trưng cơ bản trong thiết kế

Hiện nay phong cách thiết kế nội thất phòng khách retro khá thịnh hành. Vậy phong cách này có những đặc trưng gì? Thiết kế ra sao? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi khám phá nhé.

noi-that-phong-khach-retro-va-nhung-dac-trung-co-ban-trong-thiet-ke-1

Nội thất phòng khách

Phong cách nội thất phòng khách retro là gì?

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách retro bắt nguồn từ Bắc  u vào những năm 50 và đã mang đến sự thay đổi trên toàn thế giới. Những tư tưởng hiện đại cấp tiến đã làm thay đổi phong cách thiết kế. Phong cách trang trí nội thất retro trong thập kỉ này dựa trên những nguyên tắc thiết kế cổ điển vậy nên trông nó có nét giống với phong cách thiết kế ngày nay.

Phong cách retro thịnh hành vào những năm 1950 – 1970, nó mang những giá trị hoài cổ, cổ điển xinh đẹp và dịu dàng. Phong cách retro biểu hiện cho sự chân thành, đơn giản, nhưng hiện đại và quyến rũ trong cuộc sống hiện đại. Có thể nói rằng, retro là một phong cách mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Đặc trưng trong thiết ké nội thất phòng khách phong cách retro

Đồ nội thất: Những món nội thất là sự kết tinh của những điều đơn giản và đẹp một cách rất đặc trưng, nó mang trong mình những nét đẹp tinh túy của thời gian và hơi thở của thời đại ngày nay. Đó là một sự kết hợp hết sức tinh tế và sang trọng để mang đến cho bạn một không gian sống cực kỳ cuốn hút.

Màu sắc: Nếu vintage sử dụng nhiều màu trầm và đậm nét cổ điển thì với phong cách retro, màu sắc chủ yếu là những gam màu pastel kết hợp cùng màu trắng,  hay giữa những màu đối lập, tạo nên sự ngẫu hứng và vẻ rực rỡ cho không gian.

Đồ trang trí: Các đồ trang trí mang hơi hướng cũ và đượm màu thời gian. Các vật liệu kim loại không có bề mặt quá sáng, thậm chí là hơi trầy xước và gỉ sét nhẹ. Phong cách Retro nhấn nhá ở những đồ lưu niệm độc đáo, màu của gỗ đã sờn lớp vecner, một tấm thảm bỗng rực lên trong không gian nhìn như đã có từ thế kỉ trước.

Ánh sáng: Ánh sáng tự nhiên cũng được vận dụng triệt để tuy nhiên kiến trúc sẽ thiên về cửa sổ vòm rộng, hoặc cửa sổ cánh chứ không phải mảng kính lớn. Mọi thứ đều dễ thương, nhỏ nhắn và ngập tràn những chi tiết đơn giản, sàn lát gạch mỹ thuật với những hoạ tiết trang trí mà ta tưởng chỉ có thể bắt gặp từ thời cha mẹ ta còn bé.

noi-that-phong-khach-retro-va-nhung-dac-trung-co-ban-trong-thiet-ke-2

Bài trí nội thất phòng khách retro

Trên đây là đặc trưng trong thiết kế nội thất phòng khách retro mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể quan tâm tìm hiểu thêm.