noi-that-phong-khach-nho-va-nhung-meo-hay-tao-su-thong-thoang-den-bat-ngo-1

Nội thất phòng khách nhỏ và những mẹo hay tạo sự thông thoáng đến bất ngờ

Hiện nay nhà ở ngày càng hạn chế về diện tích nên việc bài trí những không gian sinh hoạt chung như phòng khách gặp rất nhiều khó khăn. Bài trí nội thất phòng khách nhỏ tuy khó nhưng nếu linh hoạt trong sắp xếp vẫn sẽ tạo ra được một không gian ưng ý. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi khám phá những mẹo hay khi tạo lập phòng khách nhỏ nhé.

noi-that-phong-khach-nho-va-nhung-meo-hay-tao-su-thong-thoang-den-bat-ngo-1

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ

  1. Lưu trữ trên tường và tận dụng không gian trên trần với phòng khách nhỏ

Tường và trần nhà là hai khoảng không có diện tích khá lớn trong căn phòng, nếu như biết cách tận dụng thì đây sẽ là những nơi lí tưởng để bạn cất giữ những đồ dùng của mình. Với cách này, bạn chỉ cần đóng một chiếc kệ chắc chắn gồm sát trần và cất mọi đồ đạc ít dùng lên đấy mà thôi. Vậy là phòng khách của bạn vẫn đảm bảo được sự gọn gàng cần thiết.Nếu như tường nhà được treo bởi một loạt những kệ sách có chia thành những ngăn nhỏ thì bạn đã có thể sử dụng chúng làm kệ sách hay lưu giữa những đồ dùng, đồ trang trí mà vẫn ngăn nắp, gọn gàng.

  1. Sử dụng màu sơn tường sáng cho phòng khách nhỏ

Màu sơn tường luôn là điểm nhấn của căn phòng. Ngoài việc thể hiện sở thích về màu sắc của chủ nhân thì màu sơn tường còn giúp cho căn phòng trở nên thoáng rộng hay tù túng. Đối với một căn phòng khách có diện tích nhỏ hẹp thì sơn tưởng màu sáng là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Gam màu sáng sẽ đem đến sự nhẹ nhàng, dễ chịu, luôn là nơi bạn muốn về sau những phút giây mệt mỏi.

  1. Lắp đặt hệ thống cửa sổ bằng kính cho phòng khách nhỏ

Một trong những điều cần lưu ý để trang trí phòng khách đẹp, thoáng đãng và dễ chịu chính là sử dụng nhiều tầng ánh sáng. Nếu trang trí phòng khách nhỏ quá thiếu ánh sáng, căn phòng sẽ trông ẩm thấp, bí bách và thiếu sức sống. Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy để ý tới cửa sổ trong phòng. Một căn phòng khách dù hẹp cũng nên có một chiếc cửa sổ để đón nắng, và hãy sắp xếp các đồ đạc trong phòng một cách khéo léo để đúng không chắn đường đi của ánh sáng. Thêm vào đó, các vật dụng như rèm cửa, ga giường và chăn bạn nên chọn loại sáng màu, có khả năng bắt sáng tốt để căn phòng trông khi nào cũng rộng rãi và thoáng đãng.

noi-that-phong-khach-nho-va-nhung-meo-hay-tao-su-thong-thoang-den-bat-ngo-2

Nội thất phòng khách nhỏ khoa học

Những mẹo nhỏ trên đây tuy rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả thiết thực trong bài trí nội thất phòng khách nhỏ, nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy thử áp dụng xem sao nhé.