noi-that-phong-khach-nho-va-mot-vai-goi-y-don-gian-trong-bai-tri-1

Nội thất phòng khách nhỏ và một vài gợi ý đơn giản trong bài trí

Phòng khách nhỏ sẽ gây ra những khó khăn nhất định trong bài trí nội thất. Bài trí nội thất phòng khách nhỏ cần lưu ý tới những vấn đề gì? Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

noi-that-phong-khach-nho-va-mot-vai-goi-y-don-gian-trong-bai-tri-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Lựa chọn bố cục hợp lý cho nội thất phòng khách

Bố cục ảnh hưởng rất lớn đến  việc tối ưu không gian nhà. Một căn phòng nhỏ nhưng một bố trí cân đối và hợp lý sẽ giúp đảm bảo sự gọn gàng lẫn công năng sử dụng mà vẫn giữ được không gian thoáng đãng, rộng rãi.

Gia chủ hãy lựa chọn vật dụng làm trung tâm của phòng, với phòng khách bàn trà thường là trung tâm, với phòng ngủ bạn có thể lấy giường. Vật dụng nội thất khác đối xứng nhau qua tâm tạo nên bố cục cực kì khoa học và bắt mắt. Việc lựa chọn bố cục hợp lý cho nội thất phòng khách gia đình bạn có thể thực hiện chúng ở khâu kế hoạch để có sự sắp xếp hợp lý nhất.

  1. Lựa chọn nội thất phòng khách thiết kế đơn giản

Những chi tiết cầu kì, phức tạp có thể mang đến không gian sống ấn tượng và đầy tính nghệ thuật. Tuy nhiên, với nhu cầu sống hằng ngày, thiết kế nội thất càng đơn giản lại càng trở thành lựa chọn hợp lý. Xét về thẩm mỹ,  phòng khách đơn giản với màu sắc nhã nhặn thường không bị nhàm chán theo thời gian, sự đơn giản giúp không gian với màu sắc nhã nhặn thường không bị nhàm chán theo thời gian. Sự đơn giản giúp không gian bớt rối mắt, gọn gàng và thông thoáng hơn. Nhờ vậy, đây là lựa chọn đặc biệt cho những  phòng khách chung cư diện tích vừa và nhỏ.

  1. Màu sắc sử dụng cho nội thất phòng khách

Yếu tố màu sắc nội thất phòng khách quyết định phần không nhỏ tới cảm giác của thị lực về diện tích phòng, thông thường, những gam màu tương sáng mang đến không gian trẻ trung, năng động và mới mẻ, tạo cảm giác dễ chịu, thoáng đãng cho căn phòng. Trong khi đó những gam màu trầm thường cho không gian cổ điển, trầm lắng, bí hơn. Bạn có thể chọn những gam màu trung tính tông màu lạnh để giữ không gian sống mát mẻ. Màu sắc này không chỉ giúp tâm trí gia chủ bình tĩnh hơn mà còn xua tan cảm giác nóng bức, bí bách vốn có của căn phòng diện tích nhỏ.

noi-that-phong-khach-nho-va-mot-vai-goi-y-don-gian-trong-bai-tri-2

Nội thất phòng khách nhỏ

Trên đây là một vài lưu ý trong bài trí nội thất phòng khách nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Với những gợi ý này cùng sự sáng tạo riêng của bản thân trên thực tế không gian, tin chắc tạo lập phòng khách nhỏ sẽ không còn là vấn đề gì khó khăn.