Nội thất phòng khách nhỏ và mẹo hay tạo sự thông thoáng bất ngờ

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ chưa bao giờ là vấn đề đơn giản nhất là đối với những ai chưa có kinh nghiệm. Để tạo nên được một không gian phòng khách nhỏ thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo được chức năng vốn có không khó nếu bạn khéo léo vận dụng những mẹo hay mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

noi-that-phong-khach-nho-va-meo-hay-tao-su-thong-thoang-bat-ngo-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Bài trí nội thất phòng khách nhỏ phải ưu tiên ánh sáng

Nếu phòng khách của bạn có thể tiếp cận với nguồn ánh sáng tự nhiên thì không nên kéo rèm chặn ánh sáng. Để ánh sáng tràn ngập căn phòng sẽ đem lại cảm giác thoáng khí và rộng rãi hơn. Ngược lại, phòng khách tối sẽ tạo cảm giác nhỏ hẹp và u ám. Vì vậy, hãy tạo điều kiện để ánh sáng “xâm nhập” tối đa vào căn phòng. Biện pháp khác giải quyết trong trường hợp phòng khách của bạn không có cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên là hãy chọn sơn tường màu sáng để tối đa hóa nguồn sáng mà bạn có.

  1. Tận dụng lợi thế của trần nhà khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Diện tích mặt sàn nhỏ hẹp thì bạn có thể tận dụng chiều cao của trần nhà để có thể sở hữu một phòng khách nhỏ đẹp và ấn tượng. Để tận dụng không gian theo chiều dọc, bạn hãy làm nổi bật căn phòng bằng chiếc cửa sổ cao có rèm che và màu sơn tường đặc sắc. Rèm treo đặt phía trên cửa sổ sẽ làm tăng độ thoáng và chiều cao cho căn phòng. Có thể sử dụng rèm treo với thiết kế cơ bản và dùng nguyên liệu vải nhung để nhìn “đầy đủ” hơn.

  1. Biến phòng nội thất khách nhỏ thành không gian đa năng khi bài trí

Khi thiếu không gian thì lựa chọn duy nhất và sáng tạo nhất chính là biến mọi thứ trở nên “đa mục đích”. Nếu ngôi nhà của bạn không có đủ phòng cho phòng khách, phòng làm việc riêng biệt thì có thể kết hợp phòng khách cùng không gian làm việc riêng.

Đừng ngại ngần đưa những đồ đạc có kích thước lớn vào trong phòng khách có không gian nhỏ hẹp. Đây là ý tưởng thiết kế cho phòng khách nhỏ đẹp khá ấn tượng. Không gian nhỏ chứa nhiều đồ đạc sẽ tạo cảm giác bừa bộn cho căn phòng. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn ra một vài đồ đạc có kích thước lớn nếu như chúng đa năng để tạo sự thoải mái và một phong cách nổi bật cho phòng khách nhỏ đẹp.

noi-that-phong-khach-nho-va-meo-hay-tao-su-thong-thoang-bat-ngo-2

Nội thất phòng khách nhỏ khoa học

Trên đây là một vài ý tưởng hay khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào cảm thấy hữu ích có thể tham khảo áp dụng xem sao nhé, tin chắc sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.