noi-that-phong-khach-nho-phan-thong-thoang-voi-bon-meo-hay-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng khách nhỏ thêm phần thông thoáng với bốn mẹo hay khi bài trí

Ai cũng mong muốn có được một không gian phòng khách rộng rãi để bài trí. Nhưng vì nhiều lí so mà bạn không thể sở hữu được điều đó. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều đó với những mẹo hay khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

noi-that-phong-khach-nho-phan-thong-thoang-voi-bon-meo-hay-khi-bai-tri-1

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ

  1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Một không gian phòng khách nhỏ thì ánh sáng là yếu tố cần thiết để bạn tạo ra sự thông thoáng. Nếu có thể, bạn hãy thiết kế phòng khách của mình thật nhiều cửa sổ để tận dụng ánh sáng. Ánh sáng là yếu tố quan trọng khiến không gian sống bớt đi cảm giác ngột ngạt khó chịu của các căn chung cư đô thị, không chỉ có vậy, ánh sáng còn là yếu tố giúp ăn gian diện tích, khiến phòng khách của bạn trở nên rộng rãi hơn bình thường.

  1. Phá bỏ rào cản không gian khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Thay vì chỉ gói gọn phòng khách trong một không gian chật hẹp, bạn hãy mở rộng nó ra bằng cách phá đi những rào cản xung quanh. Nếu phòng khách của bạn đang bị ngăn cách với những không gian khác bằng một cánh cửa, hãy bỏ cánh cửa đi và thay bằng chiếc vách ngăn thoáng đãng nếu muốn giữ sự riêng tư. Điều này không chỉ giúp cải thiện tầm nhìn, tăng công năng, ánh sáng cho phòng khách mà còn tạo sự liên kết thuận tiện cho ngôi nhà.

  1. Ưu tiên màu sắc tươi sáng khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để giúp phòng khách gia đình bạn mở rộng không gian nếu như bạn biết cách tận dụng nó. Để phòng khách nhìn thoáng đãng hơn, bạn nên sử dụng những gam màu sáng hoặc pastel tạo sự dịu mát và dễ chịu cho thị giác, ngoài ra hãy sơn tường màu trắng vì màu trắng sẽ khiến phòng sáng hơn. Những gam màu như xanh lá cây nhạt, hoặc hồng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

  1. Sử dụng những món đồ đa năng khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Phòng khách nhỏ bạn không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất bởi như vậy trông thật rối mắt. Nội thất thông minh sẽ giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho phòng khách. Bạn có thể mua kệ ti vi kết hợp tủ đựng đồ, hoặc thay vì để tivi trên kệ, bạn có thể treo tivi trên tường. Nội thất đa năng còn tạo không gian hiện đại cho phòng khách, thích hợp với hầu hết các chung cư đô thị hiện nay.

noi-that-phong-khach-nho-phan-thong-thoang-voi-bon-meo-hay-khi-bai-tri-2

Nội thất phòng khách nhỏ

Bài trí nội thất phòng khách chật hẹp quả là vấn đề khó khăn nhưng hoàn toàn có thể giải quyết được. Với những mẹo hay trong sắp xếp mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên tin chắc bạn sẽ có được một không gian tiếp khách ưng ý mặc dù hạn chế về mặt diện tích.