noi-that-phong-khach-kieu-nhat-co-dac-trung-gi-1

Nội thất phòng khách kiểu Nhật có đặc trưng gì?

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách kiểu Nhật đang tạo ra trào lưu trên thị trường hiện nay bởi những nét mới mẻ, độc đáo mà nó mang lại. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản mà tiện ích thì có lẽ phong cách Nhật sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Dưới đây là một số đặc trưng của phong cách thiết kế này, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

noi-that-phong-khach-kieu-nhat-co-dac-trung-gi-1

Nội thất phòng khách

  1. Chất liệu phong cách nội thất phòng khách Nhật

Một trong những điều dễ nhận thấy nhất của thiết kế nội thất phòng khách phong cách Nhật bản đó chính là là nội thất gỗ, tre, mây nức. Là một trong những đất nước Châu Á vì thế gỗ luôn là chất liệu được ưu tiên. Những bàn ghế gỗ, giường gỗ cùng với sàn nhà.. luôn được tận dụng nhằm mang đến vẻ ấm áp cho ngôi nhà.

  1. Diện tích phong cách nội thất phòng khách Nhật

Thiết kế nội thất kiểu Nhật là sự lựa chọn thông minh nhất cho những căn hộ có diện tích khiêm tốn nên vô cùng phù hợp với xu hướng mô hình nhà ở Việt hiện nay. Thiết kế phong cách kiểu Nhật bỏ đi các rào chắn, tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên mang lại sự thông thoáng tối đa.

  1. Kinh phí đầu tư phong cách nội thất phòng khách Nhật

Thường thì những gia chủ có hướng ngoại sẽ thích với phong cách này vì chi phí cho đồ nội thất kiểu Nhật thường là đồ gỗ nên chi phí sẽ khá cao. Tuy nhiên, phong cách này lại mang lại giá trị sử dụng cao, sự thuận tiện tối đa trong sinh hoạt. Bạn có thể tối giản chi phí bằng việc chọn lựa những đồ nội thất cơ bản mà không cần quá nhiều đồ trang trí kèm theo. Bàn trà uống nước, kệ tivi, rèm cửa, lọ hoa… là đầy đủ rồi.

  1. Màu sắc phong cách nội thất phòng khách Nhật

Trong phong cách thiết kế này, các đường thẳng được sử dụng tối đa, số lượng chi tiết được hạn chế đến mức tối thiểu và thường chỉ có 3 màu được sử dụng: Màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Chú ý phối kết hợp hài hoà ba loại tông màu này bạn sẽ đạt được sự tinh tế khi bài trí nội thất phòng khách Nhật. Tông màu phòng khách Nhật có phần hơi trầm, bạn có thể phá cách bằng lựa chọn một số tông sáng hơn như vàng gỗ để tạo sự khác biệt.

noi-that-phong-khach-kieu-nhat-co-dac-trung-gi-2

Nội thất phòng khách kiểu Nhật

Trên đây là những đặc trưng trong thiết kế nội thất phòng khách phong cách Nhật mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng qua đó mong muốn mang lại những nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm vấn đề này.