noi-that-phong-khach-hien-dai-va-dac-trung-trong-thiet-ke-1

Nội thất phòng khách hiện đại và đặc trưng trong thiết kế

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại đang là xu hướng được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Vậy phòng khách hiện đại chú trọng vào khai thác những yếu tố nào? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi khám phá xem sao nhé.

noi-that-phong-khach-hien-dai-va-dac-trung-trong-thiet-ke-1

Nội thất phòng khách hiện đại

  1. Vật liệu nội thất phòng khách hiện đại

Phong cách hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như: gỗ, đá, gạch…nhằm mang lại một không gian nội thất phòng khách phòng khách hoàn hảo cho các gia đình. Hiện nay, xu hướng sử dụng gỗ óc chó để thiết kế theo phong cách nội thất phòng khách phòng khách hiện đại đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Loại vật liệu cao cấp này có rất nhiều tính năng ưu việt, phù hợp với từng không gian sống. Nó không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn vô cùng thân thiện với môi trường cũng như với sức khỏe của người sử dụng.

  1. Về ánh sáng nội thất phòng khách hiện đại

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một không gian nào, nhất là khi đặt trong một không gian mở thì việc bổ sung ánh sáng cho tổng thể càng phải được lưu tâm. Ánh sáng sẽ giúp cho phòng khách  của bạn trở nên thoáng đãng, rộng rãi và hiện đại hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, được sống trong một môi trường có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bạn. Một không gian nội thất phòng khách phòng khách hiện đại, đẹp tinh tế cộng thêm nguồn sáng tự nhiên dồi dào sẽ vô cùng trong lành và tràn đầy năng lượng tích cực cho gia chủ.

  1. Màu sắc nội thất phòng khách hiện đại

Nền tảng của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất phòng khách phòng khách đó là những gam màu trung tính, tiêu biểu là các màu: trắng, nâu, be, đen. Khi kết hợp những màu sắc trung tính này với nhau sẽ nhấn mạnh được đường nét tinh tế, tạo nên một không gian nội thất phòng khách phòng khách sang trọng và hiện đại. Khi lựa chọn đồ đạc cho phong cách nội thất phòng khách phòng khách hiện đại, bạn phải lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất với tone màu chung của căn phòng. Dù có đưa ra sự lựa chọn nào đi chăng nữa, bạn cần biết điều quan trọng là phải đảm bảo sự thống nhất, hài hòa, chú trọng cảm giác chỉnh thể đặc thù của từng không gian.

noi-that-phong-khach-hien-dai-va-dac-trung-trong-thiet-ke-2

Phòng khách hiện đại có đặc trưng gì?

Trên đây là những đặc trưng trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên đó cùng với thực tế không gian gia đình mình, tin chắc bạn sẽ tạo lập nên được một phòng khách hiện đại đúng ý.