noi-that-phong-khach-hien-dai-co-dac-trung-gi-noi-bat-1

Nội thất phòng khách hiện đại có đặc trưng gì nổi bật?

Yếu tố hiện đại ngày càng được đề cao trong thiết kế nội thất phòng khách. Nội thất phòng khách hiện đại mang đến một không gian sống sang trọng và có tính mở cao. Nếu bạn đang mong muốn thiết kế phòng khách gia đình theo phong cách này thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-that-phong-khach-hien-dai-co-dac-trung-gi-noi-bat-1

Nội thất phòng khách hiện đại

  1. Sử dụng sơn gam màu trung tính cho nội thất phòng khách hiện đại

Theo hiệp hội Cuộc sống hiện đại Mỹ, những bức tường màu trắng, kem và màu be là đặc trưng của thiết kế phòng khách hiện đại. Thiết kế hiện đại là tất cả mọi thứ về chủ nghĩa tối giản với sự bùng nổ màu sắc trực quan. Nếu bạn sơn bức tường màu sắc trung tính, nó rất dễ thấy các bức tranh nghệ thuật hay các đồ nội thất trong nhà bạn trở nên bắt mắt và cuốn hút một cách tự nhiên.

  1. Nội thất phòng khách hiện đại với sàn nhà được thiết kế đơn giản

Một số phòng khách hiện đại thậm chí sử dụng trực tiếp sàn bê tông. Giống như các bức tường trong phòng, sàn nhà màu sắc trung tính là lựa chọn để thống nhất màu sắc chủ đạo của căn phòng cũng như làm nổi bật lên các thiết kế nghệ thuật màu sắc và các đồ nội thất bài trí trong nhà một cách tự nhiên. Nếu bạn có ý định trải thảm trong phòng khách, hãy đảm bảo chiếc thảm đó không quá cũ màu và không chứa bất kỳ sắc màu nổi bật nào.

  1. Sử dụng, bộ sofa trên cùng một đường thẳng trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Mặc dù hình dáng của một chiếc sofa hiện đại là tối giản và có vẻ cứng nhắc, nhưng chúng lại khá là thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm những chiếc gối tựa màu sắc sặc sỡ cho chiếc sofa tối giản nhà mình. Các vật dụng nội thất nên có màu sẫm hoặc màu nổi bật để thể hiện sự tương phản với các bức tường màu trắng nếu bạn muốn chúng trở thành điểm nhấn của căn phòng, hay màu sắc nhẹ nhàng nếu bạn có các tác phẩm nghệ thuật khác cần làm nổi bật.

  1. Phân bổ ánh sáng trong phòng với đèn bàn, đèn tường, đèn áp trần tạo yếu tố hiện đại khi thiết kế nội thất phòng khách

Giống như tường và sàn nhà, ánh sáng không phải điểm nhấn chính của căn phòng. Bạn muốn các vị khách ghé thăm nhà ấn tượng với các tác phẩm nghệ thuật và không gian nhà thoải mái, ấm áp, các loại đèn nên có cường độ yếu và màu sắc tinh tế. Các loại đèn chùm to không có chỗ trong phong cách thiết kế nội thất nhà ở hiện đại này.

noi-that-phong-khach-hien-dai-co-dac-trung-gi-noi-bat-2

Nội thất phòng khách hiện đại có gì đặc biệt?

Trên đây là những đặc trưng trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.