noi-phong-ngu-va-nhung-luu-y-ve-mat-phong-thuy-1

Nội thất phòng ngủ và những lưu ý về mặt phong thuỷ

Phong thuỷ là một trong những yếu tố quan trọng trong bài trí nội thất phòng ngủ mà các gia đình cần quan tâm. Tạo lập được một không gian phòng ngủ hợp phong thuỷ sẽ giúp mang lại giấc ngủ ngon, không mộng mị. Để làm được điều đó, bạn cần ghi nhớ ba nguyên tắc căn bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

noi-phong-ngu-va-nhung-luu-y-ve-mat-phong-thuy-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Cửa chính

Trong phong thủy dương trạch thì cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp là tam yếu của ngôi nhà. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt thì dương trạch tốt, đón khí xấu thì dương trạch xấu. Khi xét phong thủy cửa chính cần lưu ý những vấn đề như sau:

– Chọn hướng cửa: Xét theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, dựa theo phương pháp này thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên mới có thể đón khí vượng.

– Áp dụng phương pháp Huyền không phi tinh để tính toán, cửa chính phải thu sơn hóa cát, gặp thủy vượng tài.

– Linh chính quái khí: Cũng là phương pháp huyền không phi tinh, cửa chính bất luận là hướng thủy hay hướng đường thì đều có thể thu Linh thần quẻ khí, thực sơn thực địa thì thu Chính thần quẻ khí.

  1. Hướng phòng ngủ

Phong thủy dương trạch nói chung, phong thủy phòng ngủ ở nói riêng hung hay cát phụ thuộc vào hướng phòng ngủ, chọn hướng cát thì gia trạch cát, chọn nhầm hướng hung thì gia trạch hung.

Xét theo phong thủy dương trạch, hướng phòng ngủ không phải là hướng cửa chính mà là hướng toàn bộ ngôi nhà. Phương pháp này sẽ liên quan tới Huyền Không Phi Tinh. Ví dụ như Bát vận vượng sơn vượng hướng là phòng ngủ tọa Tây Nam hướng Mão, phía Đông Bắc sẽ là hiên phòng ngủ. Nếu phía Đông Bắc của phòng ngủ có sông thì vượng tài chi trạch.

  1. Hình khối

Làm người phải ngay thẳng, diện mạo cũng sạch sẽ, gọn gàng. Phòng ngủ ở cũng giống như con người vậy, nhất định phải vuông vức, sạch sẽ, gọn gàng, tối kị tam sừng bát giác (phòng ngủ hình tam giác hoặc hình bát giác). Phòng ngủ cửa vuông vắn thì con cái hiếu thuận, đàn ông giỏi giang thăng tiến, đàn bà thùy mị, đoan trang. Ngược lại, nếu phòng ốc méo mó, nghiêng lệch thì tâm tình con người cũng sẽ như vậy. Phòng ốc vuông vắn còn mang lại cảm giác an toàn, tinh thần vững vàng, không hoang mang, lo sợ.

noi-phong-ngu-va-nhung-luu-y-ve-mat-phong-thuy-2

Nội thất phòng ngủ hợp phong thuỷ

Trên đây là một số lưu ý phong thuỷ trong bài trí nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng dựa trên đó, các gia đình sẽ có được những kiến thức căn bản nhất khi tạo lập không gian nghỉ ngơi.