noi-phong-ngu-va-nhung-luu-y-khi-chon-mua-den-chieu-sang-1

Nội thất phòng ngủ và những lưu ý khi chọn mua đèn chiếu sáng

Trong không gian nội thất phòng ngủ mỗi gia đình không thể thiếu được một hệ thống đèn để điều tiết ánh sáng. Thông thường phòng ngủ sẽ có từ 1- 3 chiếc đèn tuỳ theo nhu cầu của mỗi gia đình. Để tăng giá trị thẩm mỹ cho phòng ngủ cũng như góp phần nâng cao chất lượng giấc ngủ bạn cần biết cách chọn mua đèn ngủ sao cho hợp lý nhất. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

noi-phong-ngu-va-nhung-luu-y-khi-chon-mua-den-chieu-sang-1

Nội thất phòng ngủ với đèn trần

  1. Kích thước đèn ngủ

Đối với mỗi không gian phòng ngủ khác nhau, bạn cần phải chọn các mẫu đèn có kích thước khác nhau làm sao cho cân đối hài hoà nhất với diện tích của căn phòng. Với những phòng ngủ rộng, bạn có thể chọn đèn ốp trần, đèn chùm trang trí, nhưng đặc biệt đối với phòng ngủ nhỏ của vợ chồng thì bạn chỉ nên chọn đèn cây, đèn bàn hay đèn trường trang trí không gian nội thất phòng ngủ, mang đến ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp, hài hoà với không gian.

  1. Kiểu dáng đèn ngủ

Trong không gian phòng ngủ, bạn tránh chọn những mẫu đèn có thiết kế dị lạ, kỳ quái, không mang đến vượng khí tốt. Bạn nên chọn những mẫu đèn trang trí hình tròn hoặc hình vuông, hai kiểu dáng này mang đến sự yên bình, ổn định, ngụ ý cát tường cho gia chủ. Không nên chọn đèn mang hình ảnh con vật, dễ khiến cảm giác bất an trong giấc ngủ, các mẫu đèn đa giác, góc cạnh cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của người trong phòng.

  1. Loại hình ánh sáng của đèn ngủ

Phòng ngủ thông thường hay sử dụng những mẫu đèn mang ánh sáng vàng, hồng, đỏ dịu, tạo nên không gian lãng mạn và yên bình nhất, bạn sẽ luôn có được những giấc ngủ ngon mỗi ngày. Để phòng ngủ vợ chồng hợp phong thuỷ giúp tình cảm lứa đôi thêm mặn nồng hạnh phúc hơn thì bạn chọn đèn phòng ngủ mang ánh sáng hợp mệnh là tốt nhất, tiêu biểu như mệnh Kim thì chọn màu trắng, mệnh Mộc – màu xanh, mệnh Hoả – màu đỏ dịu, mệnh Thổ – màu vàng.

Bạn không nên để phòng ngủ chỉ với ánh sáng đơn sắc một màu, bạn hãy chọn hơn một mẫu đèn để lắp đặt trong không gian, giúp căn phòng lãng mạn hơn, cuốn hút hơn và làm tôn lên cả vẻ đẹp của những món đồ nội thất.

noi-phong-ngu-va-nhung-luu-y-khi-chon-mua-den-chieu-sang-2

Nội thất phòng ngủ với đèn để bàn

Chọn mua đèn ngủ để bài trí nội thất phòng ngủ tưởng chừng như là một vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy. Bạn cần có sự tính toán kĩ càng trên các khía cạnh khác nhau như bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên góp phần hoàn thiện không gian phòng ngủ của chính mình. Chúc bạn thành công!