noi-phong-ngu-nho-phan-thong-thoang-voi-su-chon-lua-thong-minh-1

Nội thất phòng ngủ nhỏ thêm phần thông thoáng với sự chọn lựa thông minh

Trong không gian nội thất phòng ngủ mỗi gia đình không thể thiếu được một chiếc giường ngủ, bàn phấn trang điểm cũng như tủ quần áo để hoàn thiện chức năng. Với một không gian phòng ngủ nhỏ để đảm bảo đầy đủ chức năng bạn cần phải tinh tế trong lựa chọn những món đồ này.  Để biến không gian phòng ngủ nhỏ trở nên thông thoáng hơn bạn hãy tham khảo những thiết kế nội thất thông minh dưới đây nhé.

noi-phong-ngu-nho-phan-thong-thoang-voi-su-chon-lua-thong-minh-1

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

  1. Giường ngủ có hộc tủ

Giường ngủ có hộc tủ là loại  giường đa năng được yêu thích nhất hiện nay, ngoài tính  năng để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả nó còn gia tăng thêm tính năng đựng đồ như một tủ quần áo, cho phép bạn thiết lập nên một không gian phòng ngủ gọn gàng, khoa học hơn rất nhiều. Các mẫu tủ này hiện nay được bán rất nhiều tại các showroom nội thất phòng ngủ, bạn có thể đến tham quan và chọn lựa cho mình chiếc giường ngủ có hộc tủ dạng kéo, dạng lật hay dạng xoay tùy theo sở thích và nhu cầu sử dung của mình.

  1. Tủ quần áo âm tường

Nhắc đến những loại tủ quần áo được thiết kế cho phòng ngủ nhỏ hẹp thì bạn không thể bỏ qua loại tủ quần áo âm tường với đặc trưng lắp đặt chìm sâu trong vách tường, chỉ có bề mặt ngang bằng, tạo ra không gian lưu trữ lớn do tận dụng được những góc chết, nhờ đó, sẽ tiết kiệm được không nhỏ diện tích để bài trí những vật dụng nội thất khác. Khi lắp đặt tủ quần áo âm tường bạn cần tính toán thật kĩ vị trí đặt kê bởi đặc trưng của mẫu tủ quần áo này là rất khó di chuyển.

  1. Bàn phấn trang điểm treo tường có gương lớn

Một chiếc bàn trang điểm treo tường có gương lớn không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình mà nó còn giúp cho không gian phòng ngủ trở nên rộng rãi qua sự phản chiếu trong gương. Tuy nhiên khi lựa chọn bàn trang điểm có gương trực diện bạn nên tránh đặt kê ở những vị trí đối diện với cửa ra vào và giường ngủ có ý nghĩa không tốt về mặt phong thủy, ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thiết kế bàn phấn trang điểm bệt mini kiểu Nhật hay gương gập thông minh cho phòng ngủ nhỏ.

noi-phong-ngu-nho-phan-thong-thoang-voi-su-chon-lua-thong-minh-2

Nội thất phòng ngủ thông minh

Diện tích có ảnh hưởng rất lớn đến việc bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào. Để đảm bảo được một phòng ngủ nhỏ thông thoáng, đầy đủ về chức năng bạn cần có sự tính toán kĩ lưỡng trong chọn mua đồ nội thất. Với phòng ngủ nhỏ thì nội thất thông minh chính là ưu tiên số 1.