noi-phong-ngu-nha-pho-nhieu-tang-va-nhung-luu-y-khi-tao-lap-1

Nội thất phòng ngủ nhà phố nhiều tầng và những lưu ý khi tạo lập

Ở Việt Nam mô hình nhà phố rất phổ biến với đặc trưng dài và hẹp ngang. Chính những đặc trưng này dẫn đến sự riêng biệt trong bài trí nội thất phòng ngủ. Tạo lập không gian phòng ngủ thế nào cho đẹp là điều được rất nhiều người quan tâm. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc này.

noi-phong-ngu-nha-pho-nhieu-tang-va-nhung-luu-y-khi-tao-lap-1

Nội thất phòng ngủ nhà phố

  1. Bố trí nội thất phòng ngủ nhà phố ở tầng 2 để đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh

Thông thường nhà phố ở Việt Nam thường chồng nhiều tầng. Tầng 2 và tầng 3 nhà phố sẽ được chọn để bố trí các khu vực phòng ngủ của gia đình vì đảm bảo yếu tố yên tĩnh, thoáng đãng và sự riêng tư. Nội thất phòng ngủ của 2 vợ chồng chủ nhà nên là không gian thiết kế nhẹ nhàng, trầm ấm. Không gian phòng ngủ nên được bố trí đơn giản nhằm phát huy tối đa công năng chính của phòng là ngủ. Mọi thiết kế phụ trợ chỉ giúp việc nghỉ ngơi của gia đình thêm chất lượng.

  1. Sử dụng chất liệu gỗ làm nền cơ bản khi bài trí nội thất phòng ngủ nhà phố

Hầu hết, các vật dụng nội thất phòng ngủ nhà phố đều dùng gỗ làm thiết kế chính. Gam màu nâu của gỗ khiến không gian bình ổn, vừa tạo sự trang  nhã, sang trọng vừa đem lại sự ấm áp cho nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất gỗ tuy đơn giản nhưng vẫn bám sát và vẫn phù hợp nhất với xu hướng thời trang cho gian phòng.

  1. Khắc phục điểm chết cầu thang để không gây ảnh hưởng xấu tới không gian phòng ngủ

Hệ thống cầu thang trong mỗi căn nhà phố thường là khoảng không gian chết, tối tăm, ít được quan tâm, trang trí trong sinh hoạt gia đình. Hầu hết, khi bố trí cầu thang cho nhà phố các gia đình thường đẩy lùi khu vực này vào trong góc tối, nhằm tránh ảnh tách rời kết cấu của ngôi nhà, ảnh hưởng đến việc bài trí nội thất phòng ngủ.

Tuy nhiên hiện nay với sự phong phú trong thiết kế của các món đồ nội thất các gia đình hoàn toàn có thể sử dụng tủ âm tường hoặc bàn phần trang điểm góc  nhỏ để bài trí vào các góc chết đó vừa tiết kiệm tối đa diện tích vừa tạo giá trị thẩm mỹ cao cho nội thất phòng ngủ gia đình bạn.

noi-phong-ngu-nha-pho-nhieu-tang-va-nhung-luu-y-khi-tao-lap-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là một số gợi ý trong bài trí nội thất phòng ngủ nhà phố nhiều tầng mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng sẽ là những gợi ý hay cho những gia đình Việt đang quan tâm đến vấn đề này.