noi-phong-khach-va-nhung-van-de-quan-trong-khi-bai-tri

Nội thất phòng khách và những vấn đề quan trọng khi bài trí

Nhiều gia đình thường chú trọng nhiều vào chất lượng nội thất mà xem nhẹ việc bố trí. Nhưng các gia đình phải biết rằng  phòng khách được bố trí hợp lý sẽ thu hút, lôi quấn hơn hút được nhiều tài lộc hơn. Nếu gia đình nào còn chưa biết bài trí nội thất phòng khách như thế nào thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

noi-phong-khach-va-nhung-van-de-quan-trong-khi-bai-tri

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Trang trí nội thất phòng khách cần phải có ý tưởng cụ thể

Phòng khách có quá nhiều tranh ảnh, đồ đạc sẽ khiến không gian phòng khách bị phá vỡ. Những vật dụng vô ích trong phòng cũng sẽ làm giảm giá trị của không gian sống.Vì thế, các kiến trúc sư khuyên mọi người nên lập trình một ý tưởng rõ ràng trước khi lên kế hoạch trang trí cho ngôi nhà của bạn nhất là phòng khách. Đừng bao giờ biến phòng khách trở thành phòng để đồ, nhà kho.

  1. Tính toán vị trí đặt phòng khách

Theo các chuyên gia về phong thủy thì phòng khách nên được bố trí ở căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và là vị trí gần với cổng ra vào nhất. Điều này sẽ giúp khách tới nhà có thể thẳng vào phòng khách khi bước từ cổng vào mà không phải đi qua những căn phòng khác

  1. Đồ nội thất nên phân bố đều và cân đối trong toàn phòng khách

Đồ nội thất không nên đặt tất cả vào một vị trí sẽ gây ra sự bất cân xứng cho không gian đem đến cảm giác lo lắng, bất an cho mọi người khi ngồi trong phòng khách. Mọi món đồ nội thất trong phòng khách đều cần phải được đặt đúng vị trí, đúng hướng, cân đối để đem lại vượng khí, tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

  1. Khi bố trí đồ nội thất cần cân nhắc kích thước phòng khách

Bạn cần có sự tính toán về diện tích phòng khách với kích thước đồ nội thất để bố trí không gian hợp lý. Bạn cũng cần lưu ý về lối đi trong phòng giữa các đồ nội thất thường lớn hơn 55cm. Đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp thì khi bài trí nội thất nguyên tắc mà bạn cần ghi nhơ như giảm thiểu tối đa không gian và tận dụng khoảng trống không gian tầm cao kết hợp với sử dụng những món đồ nội thất đa năng như bàn trà sofa kiêm tủ đựng, kệ ti vi kiêm vách ngăn…

noi-phong-khach-va-nhung-van-de-quan-trong-khi-bai-tri-2

Nội thất phòng khách đẹp

Phòng khách là nơi đầu tiên mà các vị khách khi bước vào nhà, là nơi sinh hoạt, họp mặt của các thành viên trong gia đình. Vì thế bạn cần phải bố trí nội thất phòng khách làm sao cho cân đối về không gian, hài hòa về màu sắc để đem đến ấn tượng tốt nhất như bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên.