noi-phong-khach-va-nhung-luu-y-nhat-dinh-trong-bai-tri-cay-xanh-1

Nội thất phòng khách và những lưu ý nhất định trong bài trí cây xanh

Cây xanh thường được các gia đình lựa chọn để trang trí nội thất phòng khách. Để tạo ra được một không gian phòng khách với hệ thống cây xanh phù hợp bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-phong-khach-va-nhung-luu-y-nhat-dinh-trong-bai-tri-cay-xanh-1

Nội thất phòng khách với cây xanh

  1. Kích cỡ cây xanh

Nếu bạn đang muốn phòng khách nhiều cây xanh hơn, hãy chọn cây cỡ trung và nhỏ, tránh cây cối quá lớn ngoài ảnh hưởng tầm nhìn còn khiến tâm trạng gia chủ ức chế, áp lực, dễ xảy ra bất hòa. Ngoài ra, bạn cũng đừng nên tham bày nhiều, rối mắt tạo mất cân bằng, âm khí nhiều hơn dương khí.

  1. Giá trị sức khoẻ của cây xanh

Cây xanh có ảnh hưởng nhất định đến sức khoẻ của con người. Bạn không  nên chọn cây có độc tố như Trúc đào, Tulip… để bày. Nên chọn cây lá tròn, bản to hoặc ít nhất là lá có hình dạng bầu tròn có khả năng điều hoà không khí tốt cho sức khoẻ của con người.

  1. Hình dáng cây xanh

Trong phong thủy phòng khách, không nên bày những vật có góc cạnh, sắc nhọn và bố trí cây xanh cũng không nằm ngoài yếu tố này. Bạn không nên chọn xương rồng hay cây có lá kim, mũi nhọn để tránh sát khí.  Để mang lại tài lộc, bạn có thể bài trí những cây để bàn như Kim ngân, Kim tiền, Đại đế vương, Tài lộc, Phu quý, Ngọc ngân, Ngọc bích, Hồng môn, Trầu bà, Vạn lộc, Phất lộc, Cây may mắn, Huyết dụ, Đa búp đỏ…Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy khuyên dùng nên bí trí những cây sau trong phòng khách để vượng khí được lưu thông, giảm thiểu ức chế bất hòa như Cau, cọ, trúc cảnh, dương xỉ, Ngũ da bì, Thiết mộc lan, Thường xuân, Lan ý…

  1. Màu sắc cây xanh

Theo đó, hành thuỷ phần lớn là cây có lá màu xanh thẫm. Hành hoả là những loại cây có sắc đỏ. Hành Kim gồm những cây có lá hoa hay thân màu trắng. Hành mộc và thổ tương ứng gồm những loại cây có hoa lá màu xanh lục và vàng. Dựa trên quan hệ tương sinh – tương khắc theo ngũ hành mà gia chủ định vị và lựa chọn cây cho phù hợp. Ví dụ: ở phía Tây (thuộc Kim, sinh Thủy) thích hợp để đặt hoa, cây cảnh hành thủy. Ở phía đông (Hành mộc, sinh hỏa) nên trồng cây hành hỏa. Những cây có sắc xanh (mộc), đỏ (hoả) và vàng (thổ) rất phù hợp vì nó kích hoạt được nguồn sinh khí cho căn nhà.

noi-phong-khach-va-nhung-luu-y-nhat-dinh-trong-bai-tri-cay-xanh-2

Bài trí cây xanh trong nội thất phòng khách

Chọn cây xanh trang trí nội thất phòng khách không phải là vấn đề đơn giản như nhiều người nghĩ. Để lựa chọn được cây xanh trang trí hợp phong thuỷ trong phòng khách bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.